Bí quyết kinh doanh rau hữu cơ thu nhập “khủng”

Làm thế nào để kinh doanh rau hữu cơ thành công? Khám phá ngay bí quyết để thu lợi nhuận “ khủng” từ việc kinh doanh rau sạch.

Thực trang an toàn thực phẩm hiện nay khiến người tiêu dung thực sự lo ngại cho sức khỏe của gia đình, người thân. Hiện trạng thực phẩm bẩn tràn lan làm ai nấy đều hoang mang, nghi ngại, đặc biệt là mặt hàng rau củ quả.
Cung cấp rau sạch cho thị trường là phương án làm giàu nhanh chóng bởi nó đáp ứng được nhu cầu thiết thực của đông đảo người tiêu dung. Tuy nhiên trong thời điểm “ thật giả lẫn lộn” bạn cần có những bí quyết để kinh doanh thành công.

Đảm bảo nguồn hàng
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Việc đầu tiên để bạn thuyết phục được khách hàng của mình đó chính là đảm bảo rau sach, sản xuất, chăm sóc 100% từ nguyên liệu hữu cơ, không chứa các thành phần thuốc bảo vệ thực vật độc hại.
Rau tươi ngon, giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao và an toàn với người tiêu dung.

Tìm hiểu thêm

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến việc ổn định số lượng, đảm bảo nguồn rau sạch luôn sẵn sang phục vụ khách hàng.

Để có được nguồn hàng rau sạch hữu cơ, bạn có thể liên hệ trực tiếp các nhà vườn, tìm hiểu quy trình sản xuất và các kết quả kiểm định chất lượng của rau tại cơ sở ấy.

Kinh nghiệm kinh doanh hoa quả một vốn bốn lời

Nếu có điều kiện phát triển nhà vườn thì cực kỳ lý tưởng. Bạn có thể tự sản xuất, tự bán và thu lợi nhuận. Tuy nhiên với phương án này bạn cần nguồn vốn khá lớn và học hỏi kỹ năng trồng, chăm sóc rau hữu cơ.

Chiến lược bán hàng

Như đã trình bày ở trên, trong thời buổi sự trà trộn giữa thực phẩm sạch và bẩn khiến người tiêu dung hoang mang thì bạn cần có chiến lược bán hàng hiệu quả để khách hàng biết tới sản phẩm, thương hiệu rau sạch của mình.
Điều trước tiên là bạn cần khẳng định chất lượng với khách hàng. Để làm được điều này bạn có thể giới thiệu quy trình sản xuất, cung cấp các tài liệu chứng nhận rau sạch đã được kiểm nghiệm hay thông qua các kênh truyền thông để giới thiệu về mô hình rau sạch của mình.

Song song đó, giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm với giá thành hợp lý và chào hàng.

Mô hình kinh doanh rau hữu cơ có thể thực hiện bởi nhiều hình thức khác nhau như chào hàng sỉ tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm tươi sống hay xây dựng shop bán rau hữu cơ sạch, bán hàng online…vv

Với mỗi hình thức sẽ có yêu cầu khác nhau, vì lẽ đó bạn cần xác định hướng kinh doanh và lập ra chiến lược bán hàng phù hợp.

Nâng tầm sản phẩm của mình

Kinh doanh rau sạch muốn thu được lợi nhuận cao và nâng tầm giá thành thì bạn cần biết cách nâng tầm sản phẩm của mình.
Mua rau sạch ở địa điểm bán hàng của bạn phải khác với việc mua mớ rau ngoài chợ. Bạn cần tạo nên diện mạo mới mẻ, trang trọng và chuyên nghiệp cho sản phẩm của mình. Sử dụng bao bì, tem mác và tên thương hiệu để tạo dựng uy tín và quảng bá thương hiệu.

Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến việc chăm sóc khách hàng, quản lý data khách hàng thân thiết và dành cho khách hàng của mình càng nhiều ưu đãi càng tốt.

 Như vậy là bài viết đã điểm qua với bạn một số lưu ý và bí quyết để kinh doanh mặt hàng rau sạch hữu cơ thành công và hiệu quả.

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời