Bài học rút ra từ câu chuyện của Phở 24 – bí quyết thành công nằm ở mô hình kinh doanh

Trên thực tế bạn có thể mở và phát triển thành công một quán ăn. Nhưng để phát triển thành công một chuỗi quán ăn thì lại hoàn toàn khác. Lấy các chuỗi phở Hà Nội làm ví dụ, mặc dù mặt bằng tốt, phục vụ tốt, không gian cũng tốt nhưng cuối cùng lại thất bại thậm chí . Vậy nguyên nhân là do đâu? Cha đẻ của Phở 24 sẽ cho bạn biết nguyên nhân đằng sau thất bại đau đớn trong lĩnh vực F&B của mình.

Ông Lý Quý Trung

Phở 24 của Lý Quỹ Trung từ khi thành lập đã nhanh chóng tạo được dấu ấn ban đầu, xây dựng và thành lập được nhiều chi nhánh ở khắp tất cả các thành phố lớn trên cả nước. Thành công này đến từ việc nhượng quyền thương hiệu. Tuy nhiên, sau cùng chuỗi cửa hàng này cũng vướng phải thật bại mà theo chia sẻ của chính chủ là Trong kinh doanh, đặc biệt kinh doanh ở lĩnh vực F&B, cuối ngày cộng sổ mới biết lời hay lỗ. Không phải cứ thấy quán người khác đông là nôn nao “nhảy” vào làm. Quán đông nhưng chưa chắc đã lời. Lời hay lỗ chỉ ông chủ mới biết.

Nguyên nhân của sự thất bại được cho đầu tiên là nằm ở thương hiệu phở này chưa tạo được vị riêng,khiến thực khách nhớ mãi cho bát phở của chính mình. Có rất nhiều cửa hàng, nhưng mỗi cửa hàng lại có một phong cách nấu, một hương vị riêng không hề giống nhau. Chính điều này khiến khách hàng không thể ghi nhớ cũng như định vị được thương hiệu.

Các doanh nhân trong lĩnh vực này chia sẻ rằng, hương vị món ăn phải phù hợp với khu vực địa lý. Nhưng nếu mỗi quán ở mỗi vùng lại có hương vị riêng thì không thể coi là chuỗi.

>>  Giới trẻ thích Độc và lạ, nhìn thấy những ý tưởng kiếm tiền trong sở thích của giới trẻ
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Muốn phát triển được một chuỗi phở nói riêng và chuỗi quán ăn, nhà hàng nói chung, người chủ phải làm sao để tạo ra một hương vị chung cho thương hiệu nhưng vẫn hợp khẩu vị của người dân từng vùng.

Tuy nhiên, có một thực tế khá may mắn, phở 24 dù thất bại và không thành công như ban đầu, nhưng ở thời điểm hiện tại nó cũng là một trong những thương hiệu gây được tiếng vang khá tốt. Là một trong ít mô hình kinh doanh hiếm hoi mang lại thành công lâu dài cho vị CEO tham vọng này. Theo ông Lý Quý Trung, khởi nghiệp để thành công bí quyết nằm ở mô hình kinh doanh, cách thức, phương thức vận hành chứ không đơn giản chỉ là sản phẩm.

Và những nhà lãnh đạo, quản lý cần phải chú tâm rất nhiều đến các cửa hàng của mình dù là đại lý chính hay chi nhánh. Ông khẳng định hệ thống càng lớn mạnh thì người lãnh đạo càng phải lưu ý những gì đang xảy ra ở cửa hàng chứ không phải ở văn phòng

 

 

 

 

CÙNG MỤC

>>  Mô hình lau dọn, vệ sinh thu về 280 tỷ trong 1 tháng được tạo ra trong 1 lần đọc báo cho Cha của anh ấy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *