10 “Chữ” mà người khởi nghiệp nào cũng cần có

10 “ Chữ” tóm gọn một người có tố chất sẽ thành công khi khởi nghiệp kinh doanh, chuyên gia cũng chỉ ra rằng những người “Ngu” sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong kinh doanh.

Người khởi nghiệp càng ngày càng nhiều, nhưng số người thành công trong số những người khởi nghiệp lại quá ít, 10 tố chất giúp người kinh doanh kiếm nhiều tiền hơn trong đó có một tố chất cho thấy người ngốc nghếch sẽ dễ dàng kiếm tiền.

1, Chữ: Nhất

“Nhất” chính là điểm khởi đầu, là người tiên phong, là vị trí đầu tiên, là người kiếm được nhiều tiền nhất. Người kinh doanh có chữ “Nhất” trong tư duy luôn biết cách tìm ra phương án tốt nhất để bước tới đài vinh quang ở vị trí thứ 1.

Trong kinh doanh khi đã xác định được giá trị khác biệt để cạnh tranh, mục tiêu của người khởi nghiệp phải luôn tiên phong và mãnh liệt nhất trong lĩnh vực theo chiến lược kinh doanh của mình, có như vậy bạn mới kiếm được nhiều tiền hơn.

2, Chữ: Tinh thông

Người tinh thông được ví như viên ngọc sáng giá trong doanh nghiệp, bạn là một chủ và bạn cần hội tụ đủ sự am hiểu để giải quyết một vấn đề khiến người khác hứng thú. Người tinh thông thường biết vị trí bản thân đang ở đâu và thông qua người khác như thế nào để đạt được mục đích của mình.

10 Việc mà người lập nghiệp nên hạ quyết tâm thực hiện

3, Chữ : Có

“Cái cổng” và “Lối ra vào” khác nhau nhưng bạn phải có khả năng và niềm tin khiến cổng và lối ra vào là giống nhau. Người tầm thường nghĩ “ Kinh doanh phải có tiền, có nhân lực, có tài sản” mới thực hiện được tham vọng làm giàu. Nhưng bạn kinh doanh thì chẳng cần có những thứ này vẫn có thể kiếm tiền và làm giàu. Đó là người có chữ “Có”, có niềm tin, có sự quả quyết, có năng lực, có tinh thần, có sự kiên định…

4, Chữ: Nhanh

Chữ “ Nhanh” trong kinh doanh được hiểu nôm na là “ Ăn cỗ đi trước, lội nước theo sau”, nói chung những người làm kinh doanh cần hiểu đâu là Nước, đâu là Cỗ, từ đó sáng tạo những cách thức làm việc hiệu quả nhằm đạt được cơ hội kinh doanh.

Tố chất nhanh nhẹn trong kinh doanh thường được áp dụng đối với những sản phẩm có tính mùa vụ và trào lưu ( mốt).

5, Chữ: Dũng

Người có dũng khí chẳng sợ ai, chẳng sợ gì trong cuộc đời, bởi thế mà những người dám mạo hiểm thực hiện một dự án kinh doanh chưa ai từng làm thường có cơ hội trở thành triệu phú nhiều hơn.

Khi phát hiện một cơ hội, một thị trường kinh doanh mới hãy mạnh dạn thực hiện ý tưởng đó, nếu chưa đủ kinh nghiệm kinh doanh có thể xin ý kiến tư vấn từ người trong nghề, chuyên gia, mặc dù “liều ăn nhiều” nhưng phải đúng cách, quy trình.

6, Chữ: Ngu

Phía sau của chữ “Ngu” phải có chữ “ Tinh thông”, đủ sức am hiểu để có thể giả vờ ngốc nghếch trước đối thủ cạnh tranh. Trong 36 Mưu kế của Bộ Binh Pháp Tôn Tử có kế “ Giả điên bất si” hay còn gọi là Không điên giả khùng.

Ý muốn nói trong kinh doanh cần mưu lược khôn lường khiến đối thủ khó đoán được hành động, từ đó tấn công vào điểm yếu địch không sơ hở hoặc để thoát mưu kế do đối thủ giăng bẫy. Người biết dùng chữ “ Ngu” trong kinh doanh thường làm người khác cảm thấy hài lòng trước mắt thông qua đó đạt được mục đích sâu sa của ta.

7, Chữ: Chơi

Rất nhiều người nói rằng “ Tôi chỉ kinh doanh nhỏ, buôn bán chơi thôi mà”, nhưng nếu bạn mua hàng cùa họ bạn sẽ nhận ra dịch vụ và mặt hàng mà họ bán rất tốt, họ nghiêm túc và không hề đùa giỡn với bạn. Thực ra kinh doanh phải biết “ Chơi” để người khác cảm thấy họ đang hài lòng mà mua hàng của chúng ta, nhưng chơi ở trình độ nào thì còn tùy vào từng người.

8, Chữ: Cần

Chữ “ Cần” trong kinh doanh không có nghĩa là chăm chỉ, chuyên cần mà chữ “Cần” là người khởi nghiệp cần động não, cần suy nghĩ, cần tìm kiếm cơ hội tốt hơn, cần trau dồi kiến thức, cần nâng cao năng lực bản thân thông qua đó đạt được mục đích kinh doanh nhanh nhất.

9, Chữ “Tin”

Người kinh doanh cần hiểu chữ “Tin” có 2 nghĩa : Tin dùng và Lòng tin

10, “Thuận”

“Thuận” mang nghĩa tuân theo quy luật thị trường, sự thay đổi khách quan từ mô trường, khi gặp “sóng to gió lớn” thì thuận theo không chống lại nếu không lỗ vốn.

Phần lớn người khởi nghiệp kinh doanh đều từ 2 bàn tay trắng, do vậy cần thường xuyên học hỏi để tích lũy kinh nghiệm. Kinh doanh có thành công cũng sẽ có thất bại, người biết chấp nhận thất bại mà đứng lên làm tiếp mới gọi là thành công.

Một trả lời tới to “10 “Chữ” mà người khởi nghiệp nào cũng cần có”

  1. Cho mình hỏi xíu nha lương ,mình là một nhân viên VP ,lương hiện tại hơn 12tr mỗi tháng .Hiện tại mình có suy nghĩ muốn kinh doanh làm ăn nhưng vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào ,vốn hiện tại vay mượn hơn 100tr .Lương có thể tư vấn giúp mình được ko nếu làm thì phải làm sao, nghề gì đang theo xu hướng hiện nay ,mình đang cảm thấy bế tắc mà vẫn chưa thoát ra nỗi .Mong lương bớt chút thời gian tư vấn giúp mình
    Cảm ơn

Trả lời