Home » Ý tưởng đi lên khi bị người khác khinh thường của Jack Ma khi mới khởi nghiệp

Ý tưởng đi lên khi bị người khác khinh thường của Jack Ma khi mới khởi nghiệp

Những câu nói, danh ngôn của doanh nhân kiệt xuất Jack Ma đã truyền cảm hứng tới rất nhiều người. Sau hơn 20 năm gắn bó với Alibaba, ông quyết định rời khỏi chức ghế chủ tịch ở tuổi 55.

Có được thành công lớn như ngày hôm nay nhưng ở thời điểm mới bắt tay và xây dựng, không phải ai cũng nhìn thấy khả năng của ông.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Trên Weibo một đoạn clip ngắn được chia sẻ rất nhiều, phóng viên BBC rất nghi ngờ năng lực của tỷ phú Trung Quốc khi ông mới chỉ là doanh nhân trẻ bắt đầu khởi nghiệp.

Phóng viên đặt ra câu hỏi cho Jack Ma: “những điều mới lạ về Internet là gì? Chúng tôi đã nghe rất nhiều, hãy nói về những thứ mới mẻ hơn”. Ông thằng thắn trả lời rằng rất nhiều người trẻ nói về Internet và muốn thành lập công ty Internet. Đây là xu hướng hot hiện nay ở châu Á và chúng tôi đang cố gắng để theo kịp Mỹ.

Khi được phỏng vấn về việc mình có phải là triệu phú hay không, Jack đáp “ồ không, chưa phải bây giờ”. Ông khiêm tốn trả lời về mong muốn trở thành triệu phú.

Jack nói ở thời điểm hiện tại có thể chưa kiếm được tiền từ các trang thương mại điện tử. Thế nhưng mục đích quan trọng chính là thu hút sự chú ý của khách hàng.

Năng lực của Jack Ma bị hoài nghi vì ý tưởng của ông chưa kiếm được tiền. Sau này với sự lãnh đạo tài tình, cuối cùng Jack cũng đưa Alibaba trở thành doanh nghiệp có vị trị quan trọng trong ngành TMĐT ở Trung Quốc. Jack Ma trở thành tỷ phú giàu có với tài sản lên tới 38,6 tỷ USD.

Trả lời