Kinh doanh Mở quán Karaoke cần bao nhiêu tiền (và Kế hoạch) - BYTUONG

Kinh doanh Mở quán Karaoke cần bao nhiêu tiền (và Kế hoạch)

Kinh doanh mở quán Karaoke là một loại hình dịch vụ có tiềm năng, đáp ứng nhu cầu giải trí của rất nhiều khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ sinh viên, nhân viên văn phòng, công nhân có nhu cầu giải trí vào những dịp lễ lớn, ngày nghỉ trong tuần, khoảng thời gian rảnh rỗi. Hiện nay, có nhiều người đã đầu tư mở quán Karaoke kiếm được thu nhập lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng. Chính vì vậy, nếu bạn có số vốn lớn thì nên tìm hiểu và chọn kênh đầu tư kinh doanh mở quán Karaoke để tăng lợi nhuận nhé.

Vậy kinh doanh Mở quán Karaoke cần bao nhiêu tiền và Kế hoạch triển khai như thế nào? Chắc hẳn bạn rất tò mò và quan tâm vấn đề này. Để biết lời giải đáp thì bạn cần đọc ngay bài viết phân tích cụ thể dưới đây của bytuong.com nhé!
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Kinh doanh Mở quán Karaoke cần bao nhiêu tiền (và Kế hoạch)

1, Để kinh doanh về lĩnh vực karaoke cần khoảng bao nhiêu chi phí mở quán?

Bạn muốn mở quán Karaoke trước tiên phải xác định vốn kinh doanh. Cũng không mất nhiều thời gian để xác định số vốn, nhưng quan trọng bạn cần biết mình mở quán karaoke  theo loại hình nào? sang trọng hay bình dân? bao nhiêu phòng karaoke? thi công phòng karaoke hết bao nhiêu tiền? Trong bài viết này, bytuong com sẽ đưa ra một khoản chi phí kinh doanh quan karaoke bình dân, bạn tham khảo khoản phí dự tính này để lên kế hoạch dự tính phí cho chính mô hình kinh doanh quan karaoke chính mình nhé.

Muốn mở quán Karaoke bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ, trước tiên bạn cần đầu tư thi công quán Karaoke tức sẽ sửa chữa phần thô, trang trí, mua sắm trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, đèn điện..v.v. Sau đây, là bảng chi phí tính cho 1 phòng Karaoke, bạn muốn mở bao nhiêu phòng cứ việc nhân lên là có kết quả.  Cụ thể như sau:

–  Chọn mặt bằng: Bạn có thể chọn mặt bằng tại nhà và sửa chữa lại, nếu không bạn có thể đi xây lại nhà, hoặc thuê lại từ các đơn vị chuyển nhượng quán karaoke (nếu sang nhượng quán karaoke thì bạn chỉ cần sửa chữa không mất nhiều thời gian). Về thuê mặt bằng tầm 15 triệu/tháng; về xây lại nhà theo từng căn khoản 500 triệu.

– Đầu tư trang bị phần Thô : Thường khi hát trong phòng karaoke âm thanh sẽ lớn phát ra nhiều tiếng ồn cho nên bạn cần đầu tư phần cách âm & tạo cốt trần (cao su hóa, foam…) và vách . Tổng chi phí phần thô dao động khoảng 35 triệu đồng/1 phòng

– Phần trang trí & lắp đặt hệ thống điện ánh sáng : Để quán Karaoke ấn tượng bạn còn phải trang trí trần nhà, vách, lắp đặt hệ thống điện & ánh sáng. Tổng chi phí này tầm 25 triệu đồng/phòng.

– Phần Lắp đặt hệ thống cấp hút khí tổng: Để phòng được thông thoáng, tránh ngột nhạt, bạn cần đầu tư hệ thống hút khí tổng và hệ thống cấp khí tươi rơi vào khoảng 6 triệu đồng/ phòng

– Mua sắm thiết bị: Bạn cần đầu tư bàn ghế, nội thất, bục sân khấu, Tivi, điều hòa khoảng 50 triệu đồng/phòng.

– Phần Âm thanh : Điều quan trọng nhất để thu hút khách tại quán Karaoke là hệ thống âm thanh phải hay bao gồm nhiều hạng mục  như hệ thống loa, amply, cục đẩy, sub bass, micro, đầu chọn bài KTV, dây mic, dây âm thanh và giá loa… khoảng từ 60 đến 95 triệu/phòng.

– Chi phí phát sinh : 20 triệu/quán

– Chi phí quảng cáo, marketing: 10 triệu/quán

Như vậy tổng chi phí đâu tư cho 1 phòng karaoke (không tính mặt bằng, quảng cáo, Marketing) tầm 200 triệu đồng/phòng

>> Mở cửa hàng kinh doanh quà tặng-những kinh nghiệm từ người đi trước truyền lại

2, Kế hoạch kinh doanh quán Karaoke thu lợi nhuận cao

Để đảm bảo quán trình doanh mình có một lượng khách cố định và lâu dài bạn cần chú trọng những vấn đề như vị trí mặt bằng, không gian quán, dàn âm thanh nhạc sống, và cách phục vụ, giá cả. Nếu đảm bảo được những điều này, mô hình kinh doanh này sẽ phát triển hơn nữa, tạo động lực cho bạn mở thêm nhiều chuỗi quán Karaoke khác. Tuy nhiên, bạn cần nắm bắt bảng kế hoạch kinh doanh, cụ thể như:

Bước 1: Lựa chọn địa điểm kinh doanh quán Karaoke

Đầu tiên bạn cần có một cuộc khảo sát tại khu vực bạn muốn kinh doanh, xem thử khu vực này đã có những quán Karaoke nào chưa. Bên cạnh đó, bạn còn nắm bắt nhu cầu thị trường, xu hướng hát Karaoke hiện nay của mọi người muốn chọn phòng thượng hạn hay bình dân.

Lời khuyên của bytuong.com là nên chọn vị trí kinh doanh tại các khu vui chơi giải trí, gần các nhà hàng quán ăn lớn, gần trường học, khu dân cư đông đúc, giao thông thuận lợi .v.v.

Bước 2: Lên kế hoạch dự trù vốn và chi phí mở quán Karaoke

Như ở phần một bytuong.com có nội dung phân tích khi mở quán bạn cần đầu tư các thiết bị như thế nào, giá cả bao nhiêu, căn cứ vào thông tin đó bạn đi khảo sát giá thi công, giá sản phẩm âm thanh, ..v.v. của các đơn vị sản xuất xác định số tiền cần đầu tư cụ thể.

Và khi đã dự kiến được bảng chi phí mở quán Karaoke bạn tìm nguồn vốn đầu tư; đó là số tiền bạn tiết kiệm được, nếu không đủ bạn có thể đi vay mượn từ người thân, ngân hàng; tuyệt đối không vay nóng để tránh xảy ra các sự cố về tiền nong ngoài ý muốn.

Bước 3: Chú trọng việc thiết kế quán Karaoke

Bạn nên nhớ, để phục vụ nhiều lượt khách hàng cùng một lúc nếu có vốn cao bạn nên mở 10 phòng Karaoke có đầy đủ diện tích dành cho 5 người, 10 người, trên 30 người. Bên cạnh đó, bạn nên đầu tư tầm 2 phòng Karaoke Víp để phục vụ những khách hàng hạng sang. Về mặt thiết kế, bạn cần thiết kế mặt tiền quán Karaoke sao cho ấn tượng dễ mọi người dễ dàng nhận biết khi đi ngang qua. Ngoài ra, vấn đề thiết kế trong phòng ốc của karaoke cũng cần được chú ý gồm có đầy đủ thiết bị như ti vi kết nối Youtube, đèn sáng, đèn nhiều màu, máy lạnh, bàn ghế salon …. về mặt trang trí bạn cần theo dõi xu hướng trang trí hình mẫu quán Karaoke phù hợp với xu hướng hiện nay, sao cho ấn tượng, mới mẻ, không bị lỗi thời.

Bước 4: Các loại hình thức kinh doanh tăng thu nhập

Kinh doanh loại hình dịch vụ Karaoke bạn sẽ kiếm được nhận lợi nhuận từ việc tính giờ hát, bán kèm nước giải khát, bánh kẹo, trái cây. Đa phần lợi nhuận về giờ hát chiếm ở mức cố định, muốn có lãi hơn phụ thuộc rất nhiều từ việc bán bia, rượu, nước ngọt, các loại bánh trái..v.v.v

Bước 5: Quảng cáo, chạy Marketing

Không phải cứ mở quán karaoke là có nhiều khách đông, chủ yếu là do chính bạn quảng cáo, chạy quảng cáo Marketing để thu hút khách hàng, đặc biệt là trong ngày khai trương. Cụ thể, khi bạn xác định được thời gian mở quán + nội dung chương trình khuyến mãi giảm giá giờ, tặng quà…v.v..sau đó  bắt đầu rải tờ rơi tại các địa điểm các trường học, chợ, giờ tan làm công nhân tại khu công nghiệp; chạy quảng cáo trên các trang Facebook, google giới hạn trong phạm vi khu vực tỉnh thành bạn kinh doanh để tiếp cận đưa thông tin về giá cả chất lượng để khách hàng nắm rõ. Đặc biệt hãy lưu ý đến chất lượng, thái độ của nhân viên, bởi yếu tố này sẽ quyết định mức độ thiện cảm của khách hàng đến nơi quán karaoke của bạn trong lần 2.

Ngoài ra, vấn đề phục vụ khách hàng rất quan trọng, cụ thể nhân viên phục vụ phải chu đáo tận tình để tạo được thị hiếu khách hàng. Bạn nên thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi giảm giá vào các khung giờ ít khách để thu hút khách hàng để vừa tăng lợi nhuận vừa tăng số lượng khách hàng ghé thăm.

Bài viết Kinh doanh Mở quán Karaoke cần bao nhiêu tiền (và Kế hoạch) rất chi tiết và cụ thể. Bạn căn cứ vào các thông tin trên sau đó vạch kế hoạch kinh doanh chi tiết bao gồm chi phí, cách tiến hành, các chính sách thu hút khách hàng. Mong rằng, bài viết phân tích này sẽ giúp bạn có thêm nguồn kiến thức hữu ích giúp bạn nhanh chóng tiến đến ước mơ dự định của mình trở thành hiện thật nhé.

Trả lời

Share via