Mô hình kinh doanh phù hợp với số vốn 100tr đồng

Mình có số vốn 100tr đồng, cho mình hỏi mô hình kinh doanh nào phù hợp hiện nay,mong ban tư vấn giúp

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn kieunt! Số vốn 100 triệu đồng là một số vốn không quá nhỏ cũng không quá lớn đối với các bạn Starup hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn cho mình một thị trường thích hợp để đầu tư. Tùy theo địa phương mà bạn sinh sống, tùy theo những điễn biến thị trường để quyết định lựa chọn sản phẩm và hình thức đầu tư.

Với 100 triệu nên kinh doanh gì?

Mở dịch vụ vận tải

Bạn có thể dử dụng số vốn của mình mua một chiếc xe ba gác và kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa, dịch vụ chuyển phòng. Đừng vội phán đoán gì về hình thức kiếm tiền này, đây là một hình thức đầu tư hiệu quả đã mang đến sự thành công cho nhiều người. Hiện nay, giá vận chuyển hàng hóa và chuyển nhà khá cao, nếu cung cấp dịch vụ với một mức giá phù hợp chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng tìm đến bạn.

Hợp tác với các công ty sử dụng dịch vụ nhượng quyền các sản phẩm sở hữu trí tuệ

Những sản phẩm sở hữu trí tuệ, những phần mềm ứng dụng, những thiết bị kĩ thuật số… là những mặt hàng bạn có thể tham khảo. Trong thời buổi xã hội phát triển như hiện nay, hình thức kinh doanh này được xem là một trong những hình thức kinh doanh thông minh và bắt kịp xu hướng.

Bạn có thể tìm kiếm những công ty nhượng quyền thương mại hoặc cấp phép và hợp tác với họ. Để làm tốt lĩnh vực này, bạn phải rành về công nghệ và hiểu biết về nhượng quyền. Hình thức kinh doanh này hứa hẹn sẽ mang đến doanh thu và lợi nhuận cho bạn. Thế nhưng bạn cũng nên chọn lọc, tìm hiểu về những sản phẩm, những phần mềm sở hữu trí tuệ… trước khi quyết định có nên đầu tư hay không? Bạn nên chọn những sản phẩm độc đáo khó có thể thay thế hoặc bắt chước được, như vậy bạn có thể kinh doanh trong thời gian dài hơn và ít gặp phải sự cạnh tranh trên thị trường. Với số vốn 100 triệu bạn hoàn toàn có thể làm được những điều này.

Thuê và cho thuê nhà trọ

Tại những thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội… nhu cầu về thuê nhà trọ rất lớn. Bạn có thể sử dụng số tiền của mình để thuê phòng, nhà nguyên căn và cho thuê lại. Bạn nên chọn những vị trí thuê nhà gần các trường học, gần các khu công nghiệp… những nơi mà nhu cầu nhà ở cao. Tuy nhiên, bạn cần phải có những mối quan hệ, có kỹ năng thường lượng đàm phán. Đồng thời phải hiểu về thị trường (những mùa thuê nhà cao điểm, thấp điểm; mức chi trả của người ở trọ…) đồng thời có kế hoạch cho những mùa thấp điểm để tận dụng không gian trống.

Bán hàng tại các hội chợ hoặc các khu chợ đêm

Bán quần áo, đồ ăn… trong các khu hội chợ là một ý tưởng hay dành cho bạn. Bạn có thể đăng kí thuê gian hàng của nhà đầu tư. Thông thường, các hội chợ mở vào những ngày cuối tuần, nơi đây có khá đông người đi lại vì vậy khả năng bán hàng rất cao. Vấn đến bạn nên chọn những mặt hàng thích hợp, những mặt hàng mà bạn có sẵn nguồn hàng hoặc có thể lấy được hàng giá rẻ.

Thuê những kiot trong các khu chợ đêm về quần áo, khu chợ đêm ẩm thực… cũng là những ý tưởng bạn nên quan tâm. Để thuê được gian hàng lâu dài với giá rẻ bạn cũng cần phải có một chút quen biết và có những mối quan hệ tốt.

Kinh doanh Online

Kinh doanh Online chắc chắn sẽ trở thành xu hướng kinh doanh trong tương lai. Có một câu nói rất nổi tiếng của Bil Gates: “Từ 5-10 năm nữa nếu không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp nhiều cá nhân, tổ chức đã và đang xây dựng các kênh bán hàng trên môi trường trực tuyến vậy không có lý do gì bạn không thử bắt đầu với hình thức kinh doanh này.

Bạn có thể bán rất nhiều món hàng như: nước uống, đồ ăn, đồ điện tử, đồ gia dụng, quần áo, mỹ phẩm… để chọn được mặt hàng thích hợp bạn cần phải xem xét những mối quan hệ của mình, những nguồn hàng chất lượng giá tốt đồng thời hiểu rõ về thị trường sản phẩm mà bạn lựa chọn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời