m2 tối thiểu mở siêu thị mini

xin hoi để mở siêu thị mini số vốn tối thiểu là bao nhiêu và diện tích tối thiểu là bao nhiêu a?

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Hải Nguyễn, đối với vấn đề thiết kế và diện tích không gian trưng bày hàng hóa trong siêu thị mini, chuyên gia tư vấn cho bạn như sau:

Để hiểu rõ bản chất của Siêu Thị , cần nhắc đến khái niệm về định nghĩa Siêu thị: Nơi cung cấp hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày như:  Nước giặt, bột giặt, hàng thực phẩm, đồ uống,… Những siêu thị này có thể có quy mô diện tích từ 350m2-3000m2.

Siêu thị mini về mặt cơ bản có đầy đủ chức năng của một siêu thị lớn, tuy nhiên quy mô được giảm đi cả về chủng loại và số lượng hàng hóa, diện tích hoạt động, thông thường có diện tích từ 40m2-150m2, đây là khoảng diện tích ở mức chấp nhận để có thể xếp đặt kệ-giá trưng bày đủ các loại hàng hóa tiêu dùng phục vụ nhu cầu cần thiết của người dân ( người tiêu  dùng) ở quy mô nhỏ.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hình kinh doanh hàng hóa tiêu dùng thay thế siêu thị mini như: Các chuỗi cửa hàng bán hàng tiêu dùng, cửa hàng bánh hóa, đại lý tiêu dùng… Những loại hình kinh doanh này có thể vận hành với nhiều diện tích lớn nhỏ khác nhau từ 20m2-300m2.

– Ở phổ diện tích từ 20m2-50m2 có: Cửa hàng tiêu dùng nhỏ, cửa hàng tạp hóa.

– Phổ diện tích từ 50m2-100m2 có: Siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa quy mô lớn, đại lý tiêu dùng quy mô nhỏ

– Phổ diện tích từ 100m2-300m2 có: Siêu thị quy mô lớn hơn siêu thị mini, đại lý hàng hóa tiêu dùng, bách hóa.

Những số liệu có thể thay đổi tùy theo khái niệm và cách hiểu về từng loại hình kinh doanh là siêu thị mini, đại lý tiêu dùng, cửa hàng bách hóa, cửa hàng tạp hóa.

Nếu bạn có những câu hỏi khác về phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh siêu thị mini, bạn có thể gửi về cho chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu chủ đề hướng dẫn kế hoạch kinh doanh siêu thị mini, chúng tôi đã chia sẻ trước đó : Bản kế hoạch kinh doanh mở siêu thị mini (hoàn chỉnh)

Chúc bạn kinh doanh thành công.

Trả lời