Ý tưởng nội dung cuộc điện thoại đã cứu cả nền kinh tế Mỹ lúc khủng hoảng năm 2008

Kết quả hình ảnh cho kinh tế mỹ"

Tỷ phú Warren Buffett đã gọi điện cho người đứng đầu Bộ Tài Chính Hoa Kỳ thời điểm bấy giờ (2008), giai đoạn nền kinh tế toàn cầu gặp khủng hoảng, suy thoái. Cuộc điện thoại lúc nửa đêm hiến kế của Warren Buffett đã cứu giúp nền kinh tế Mỹ thoát khỏi sự ám ảnh tàn khốc.

Trong cuộc điện thoại đó, Warren Buffett đã nói với Bộ trưởng Bộ Tài Chính Mỹ ( tên Henry “Hank” Paulson thời kỳ lúc bấy giờ): Mẹ của tôi có một người con có thể sửa một vài đồ lặt vặt trong nhà, tên là Warren (chữ đầu trong Warren Buffett). Đó là câu  nói hài hước Warren Buffett đã vọng sang bên kia đầu dây điện thoại của vị bộ trưởng khiến ông ngạc nhiên, lúng túng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Cuộc nói chuyện vẫn tiếp tục cho dù đó là một sự thú vị, khi trước đó Warren Buffett vừa đánh thức vị Bộ trưởng từ giấc ngủ. Vị bộ trưởng tài chính khi đó đã cảm thấy quá mệt mỏi với những điều cần phải giải quyết lúc cả nền kinh tế Mỹ trong trạng thái suy thoái.

Warren Buffett nói nguyên văn một câu ngắn gọn “Bổ sung thêm tiền vốn cho các ngân hàng, điều đó sẽ mang ý nghĩa quan trọng hơn là mua tài sản của họ.”

Sau  câu  nói này của Warren Buffett đã gợi mở một con đường đi đúng đắn cho nền kinh tế Mỹ, thoát khỏi sự tàn khốc. Bộ trưởng đã họp bàn và triển khai phương án, tuy nhiên rất nhiều người đã phản bối kế hoạch bơm vốn cho các ngân hàng. Họ cho rằng việc bơm thêm tiền cho Bank đó là sự ủng hộ đối với các nhà đầu tư phố Wall,

Kết quả đã cho thấy, nền kinh tế Mỹ phục hồi sau khi 250 tỷ đô la được bơm vào hệ thống Ngân hàng, cứu giúp nền kinh tế Mỹ giai đoạn lúc bấy giờ.

Trả lời