Đầu tư định cư mỹ EB5-Lời khuyên của chuyên gia

Đầu tư định cư mỹ EB5-Lời khuyên của chuyên gia

Trong những chia sẻ trước đây về chương trình đầu tư EB5, chúng ta đã cùng nhau phân tích về khái niệm, kinh nghiệm và các bước để tham gia đầu tư EB5 rất nhiều. Trong bài viết này, chúng ta lại tiếp tục nhắc về chương trình đầu tư định cư Mỹ – đầu tư EB5 với những lời khuyên từ các chuyên gia. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu phân tích bài viết này nhé!

Những chính sách, điều luật trong chương trình EB5 đang thay đổi, hãy tận dụng thời gian để tham gia đầu tư ngay.

Theo như những thông tin chia sẻ của ông Stephen Pazan – đại diện Baker Tilly cho biết rằng: Chính phủ Mỹ đang có những thay đổi trong chính sách, điều luật của dự án đầu tư định cư Mỹ EB5, nhằm thắt chặt hơn số lượng những nhà đầu tư tham gia và nhập cư vào nước này.

Thủ tục xét duyệt hồ sơ, yêu cầu xác thực thông tin cá nhân và thông tin tài sản đang trở nên rất khắt khe. Những hồ sơ, đơn xin cấp visa từ những năm trước cho đến năm 2018 vẫn còn tồn động rất nhiều, khoảng hơn 1000 hồ sơ vẫn đang chờ được xét duyệt. Có thể thấy số lượng nhà đầu tư tham gia vào hình thức đầu tư này là rất nhiều. Việc tồn đọng hồ sơ từ những năm trước cộng với việc thủ tục xét duyệt hồ sơ, xác thực thông tin các nhân và tài sản ngày càng khắt kheo khiến cho nhiều nhà đầu tư mới chuẩn bị hoặc đang tìm hiểu về hình thức đầu tư này trở nên hoang mang, và đắn đo không biết có nên tham gia đầu tư hay không.

Một trong những thay đổi trong chương trình đầu tư EB5 tại Mỹ đó là gia tăng thời gian xét duyệt hồ sơ từ 16 tháng và có thể lên đến 30 tháng. Đây lại là một trở ngại nữa cùng với những khó khăn trên cho các nhà đầu tư vì thời gian chờ đợi có thể kéo dài 2-3 năm. Ngoài ra, với việc tăng thời gian xét duyệt hồ sơ lên 30 tháng, các nhà đầu tư nên chú ý đến độ tuổi phụ thuộc của con mình để đảm bảo người con vẫn thuộc diện người phụ thuộc và được định cư cùng gia đình. Với việc kéo dài thời gian thụ lý hồ sơ, nhiều nhà đầu tư có con đang ở ngưỡng 18-19 phải chờ đợi đến 3 năm sau mới được xét duyệt hồ sơ sẽ bị quá tuổi và không được phép định cư cùng giá đình. Do vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có quyết định đầu tư. Trước đây, thời gian thụ lý nhanh nên các gia đình có con mới 9 -10 tuổi vẫn còn chưa muốn tham gia mà đợi con mình lớn hơn rồi mới tham gia thì bây giờ là thời gian để các nhà đầu tư này tìm hiểu và bắt đầu tham gia. Đồng thời, 18 tuổi trước đây là phù hợp nhưng giờ giới hạn tuổi nên giảm xuống 16 tuổi để các nhà đầu tư có thể an tâm hơn. Sau 3 năm hồ sơ được xét duyệt con họ chỉ mới 19 và vẫn được phép định cư cùng gia đình theo diện phụ thuộc.

>>  Hello Alfred - ý tưởng khởi nghiệp xuất phát từ chính cuộc sống đời thường của 2 cô gái trẻ. Bạn sẽ thành công nếu bạn biết nắm bắt thị trường
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Ngoài ra, một trong những thay đổi về các quy định, điều Luật của Chính Phủ Mỹ đó là gia tăng mức vốn tham gia đầu tư và số lượng công việc yêu cầu được tạo ra tại Mỹ. Số vốn đầu tư ban đầu tối thiểu hiện tại là 500.000USD. Nếu những chính sách, điều Luật được thay đổi sẽ tăng lên từ 900.000USD đến 1,3 triệu USD. Đây là một số tiền đầu tư không hề nhỏ tí nào. Do vậy, nếu các nhà đầu tư đang lưỡng lự chưa muốn đầu tư thì nên tranh thủ tìm hiểu và tham gia ngay trước khi số vốn yêu cầu tăng lên.

Lời khuyên từ chuyên gia: đảm bảo tài chính trước khi tham gia đầu tư

Một trong những yêu cầu khi tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 đó chính là nhà đầu tư phải tham gia rót vốn vào các dự án trong nước với số vốn tối thiểu 500.000USD theo diện ủy thác hoặc 1.000.000USD theo diện tự đầu tư kinh doanh. Đây là một số tiền đầu tư lớn. Ngoài ra, sau khi visa được xét duyệt, nhà đầu tư có thể cùng gia đình bắt đầu định cư, học tập, sinh sống và làm việc tại Mỹ. Chi phí sinh hoạt, duy trì cuộc sống ở Mỹ cũng không hề rẻ. Do đó, một trong những lời khuyên mà chuyên gia muốn gửi đến các nhà đầu tư đó chính là hãy đảm bảo nguồn tài chính của mình ổn định để có thể bước đầu duy trì được cuộc sống tại Mỹ.

Đó là với số vốn tối thiểu ban đầu phải đầu tư ở thời điểm hiện tại. Trong tương lai, nếu số vốn đầu tư được yêu cầu cao hơn sẽ là một khó khăn về tài chính rất nhiều cho nhà đầu tư. Vì vậy, hãy tranh thủ thời gian và cân nhắc về khả năng tài chính của mình rồi hãy quyết định có tham gia đầu tư không nhé!

>> Kinh nghiệm Đầu tư EB5-Thu hàng chục tỷ đồng

Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị di trú uy tín, chất lượng

Trong thời gian từ tháng 08/2018 trở lại đây, với những thay đổi về chính sách, thông tin, yêu cầu, điều luật từ Chính phủ Mỹ đối với chương trình đầu tư định cư EB5 khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang và lo lắng khi đứng trước quyết định có tham gia hay không. Rất nhiều luồng thông tin được đưa ra từ các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn chương trình đầu tư định cư Mỹ, hay từ các đơn vị di trú khác nhau để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Những thông tin như: dự án tiềm năng, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa nhanh, tỷ lệ thành công cao… được gợi ý, tung ra để gây sự chú ý với các nhà đầu tư. Dó đó, hãy cẩn thận với những luồng thông tin chưa được xác thực này.

Nhà đầu tư nên lựa chọn đơn vị, công ty di trú uy tín, chất lượng để có thể tiếp nhận được những thông tin chính xác, và thực tế nhất về tình hình đầu tư EB5 tại Việt Nam hiện nay. Mỗi công ty sẽ có những lợi thế và hạn chế riêng của họ. Hãy cân nhắc những yêu cầu gì mà nhà đầu tư muốn được đảm bảo thì hãy quyết định lựa chọn đơn vị di trú đó.

Để chọn một đơn vị di trú uy tín, chất lượng, nhà đầu tư cần tìm hiểu về quá trình hoạt động của đơn vị đó, những dự án đầu tư định cư EB5 thành công trước đây, chất lượng và trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân viên như thế nào. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm những phản hồi, đánh giá từ những khách hàng, nhà đầu tư đã từng hợp tác với công ty, đơn vị di trú này.

Lựa chọn  một dự án tiềm năng để đảm bảo mức độ thành công cho quá trình đầu tư

Dự án EB5 là một trong những yếu tố rất quan trọng để quyết định sự thành công của quá trình đầu tư và định cư tại Mỹ của gia đình nhà đầu tư. Sau khi lựa chọn được đơn vị di trú uy tín, nhà đầu tư có thể nhận sự tư vấn từ đơn vị này để tìm kiếm và lựa chọn dự án tiềm năng, ít rủi ro và tỷ lệ thành công cao.

>>  Mỗi tháng kiếm 35 triệu, làm giàu theo cách giúp Đồ vật trở nên có hồn, lúc nào có hứng thì làm không thì nghỉ ngơi

Ngoài ra, một trong những cách để nhà đầu tư có thể xác định mức độ khả thi, tỷ lệ thành công và rủi ro cho dự án EB5 đó chính là yêu cầu được xem các báo liên quan đến dự án như báo cáo nghiên cứu thị trường, báo cáo dự đoán tình hình hoạt động tương lai, thời gian hoàn vốn, thời gian hoàn thành dự án, và biên bản công bố thông tin PPM….

Như những bài viết trước mình đã chia sẻ, đầu tư EB5 là một hình thức đầu tư mới, có nhiều hấp dẫn và lợi ích nó mang lại cũng rất nhiều. Nhưng đây không phải là một hình thức dễ đầu tư với số vốn phải bỏ ra rất lớn và có những rủi ro có thể xảy ra. Với những chia sẻ trong những bài phân tích trước và bài phân tích này, hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về đầu tư định cư Mỹ – EB5.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *