Ý tưởng chiến lược cho người Kinh doanh tài chính thời 4.0

Ý tưởng chiến lược cho người Kinh doanh tài chính thời 4.0

Công nghệ phát triển, internet phổ biến đã tạo nên những áp lực và khó khăn cho nhiều mô hình kinh doanh truyền thống.

Một điểm nổi bật đó là ngày càng có nhiều ứng dụng giúp khách hàng có thể giải quyết những vấn đề tài chính của mình từ xa, chỉ nhờ chiếc điện thoại mà không cần phải trực tiếp ngân hàng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nhiều chuyên gia nhận định rằng: dù công nghệ tác động tích cực đến ngành ngân hàng,   nhưng những ngân hàng top đầu vẫn đang tiếp tục làm mới trong việc kết hợp giữa công nghệ và  chi nhánh văn phòng để phát triển thay vì đóng cửa hàng loạt.

Thực tế, những vấn đề liên quan đến tài chính, tiền bạc luôn khiến khách hàng quan tâm. Vì thế, khách hàng vẫn sẽ ưu tiên lựa chọn đến ngân hàng trực tiếp để giao dịch hay nói chuyện với nhân viên ngân hàng.

>> Những ý tưởng, mô hình kinh doanh Homestay hay thú vị cho người kinh doanh dịch vụ thuê nhà ở

Dưới đây là 2 chiến lược kinh doanh được các chuyên gia HBR chia sẻ cho những người đang đầu tư vào mảng ngân hàng, tài chính:

– Chiến lược tạo ra và cung cấp những trải nghiệm  mới cho người dùng, đồng thời mang đến những giá trị trưng. Ví dụ như Commonwealth Bank of Australia (CBA) đã tạo ra trải nghiệm cho khách hàng của mình thông qua việc sử dụng ứng dụng trên điện thoại để xem nhà trước khi quyết định có đầu tư hay không. Khách hàng sẽ được cập nhật đầy đủ thông tin bằng hình ảnh và mô tả bằng văn bản. Sau đó khách hàng có thể liên hệ thông qua web của ngân hàng để được tư vấn và tiến hành các giao dịch.

– Thay vì đóng cửa các chi nhánh văn phòng, hãy “làm mới” chúng. Như sử dụng văn phòng chi nhánh để làm nơi tư vấn và trưng bày những sản phẩm, dịch vụ mới.

Trả lời