Home » Ý tưởng bán hàng ngay tại xưởng sản xuất thu về lợi nhuận cao

Ý tưởng bán hàng ngay tại xưởng sản xuất thu về lợi nhuận cao

Ý tưởng bán hàng ngay tại xưởng sản xuất thu về lợi nhuận cao

Năm 1976, Sol Price vốn là một luật sư đã quyết định thành lập 1 công ty bán lẻ có tên là Câu lạc bộ Price. Công ty này hoạt động theo mô hình câu lạc bộ warehouse.

Năm 1983, Jim Sinegal –  từng là Giám đốc của Câu lạc bộ Price cùng với cộng sự đã thành lập nên chuỗi bán hàng Costco. Cả hai công ty này chính thức sáp nhập vào nhau từ năm 1993.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Costco là một trong những chuỗi bán lẻ giá rẻ nổi tiếng tại Mỹ. Để có thể cung cấp mức giá bán thấp nhất cho khách hàng của mình, Costco phải đảm bảo chi phí của mình ở mức thấp nhất.

>> Bán cây cảnh cầm vừa vặn trong lòng bàn tay, kiếm 700 triệu 1 năm

Một đối thủ cạnh tranh không kém cạnh đó chính là Wal-Mart cũng rất nổi tiếng với việc bán hàng giá rẻ. Nhưng nếu so sánh về chi phí bán hàng thì Costco vẫn lợi thế hơn, với chi phí bán hàng, tổng hợp và hành chính (gọi tắt là SG&A) chỉ khoảng 9% trong khi Wal-Mart là 16%.

Một trong những cách giúp cho Costco đạt được mức chi phí thấp nhất là nhờ vào ý tưởng bán hàng ngay tại xưởng sản xuất. Nhờ đó họ tiết kiệm được chi phí vận chuyển hàng hóa, thuê kho bãi, trang trí cửa hàng….

Mỗi cửa hàng của Costco có doanh thu đạt khoảng 100 triệu USD/năm. Đây cũng là doanh thu mà chưa chuỗi bán lẻ nào vượt qua được. Có thể thấy, với ý tưởng bán hàng tại xưởng sản xuất của mình, Costco đã giúp khách hàng mua hàng với giá rẻ nhất, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác.

Trả lời