Phân tích những chiến lược định giá của Pepsi mà bạn nên tham khảo

Phân tích những chiến lược định giá của Pepsi mà bạn nên tham khảo
Phân tích những chiến lược định giá của Pepsi mà bạn nên tham khảo

Phương thức tiếp thị của PepsiCo đã phát triển theo thời gian, đặc biệt là do ảnh hưởng của việc mua bán và sáp nhập. Tiếp thị hỗn hợp hay 4P (Sản phẩm, Địa điểm, Khuyến mại & Giá cả) là sự kết hợp của các chiến lược và chiến thuật mà công ty sử dụng để thực hiện kế hoạch tiếp thị của mình. Về vấn đề này, PepsiCo áp dụng nhiều chiến lược và chiến thuật khác nhau dựa trên mảng sản phẩm và thương hiệu của mình. Sự khác biệt giữa các thị trường cũng đòi hỏi sự khác biệt trong các phương pháp tiếp cận được sử dụng trong hỗn hợp tiếp thị. Tuy nhiên, bất chấp những khác biệt này, hỗn hợp tiếp thị của PepsiCo có một số đặc điểm chung xác định các phương pháp tiếp cận chung của công ty đối với việc thực hiện kế hoạch tiếp thị của mình. PepsiCo vẫn hoạt động hiệu quả và thành công trên toàn cầu trong khía cạnh này.

Phương thức tiếp thị hỗn hợp (4P) của PepsiCo đề cập đến nhiều loại sản phẩm. Sự kết hợp tiếp thị này cũng đáp ứng sự khác biệt đáng kể giữa các thị trường nơi PepsiCo hoạt động.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nhiều thương hiệu và sản phẩm hiện tại của PepsiCo đã được thêm vào tổ hợp sản phẩm thông qua việc mua lại. Ví dụ, các sản phẩm đồ ăn nhẹ đã được thêm vào sau khi PepsiCo mua lại Frito-Lay. Các hàng hóa khác bao gồm quần áo và áo thun, được sản xuất bởi các công ty khác có giấy phép của PepsiCo. Yếu tố này của hỗn hợp tiếp thị được liên kết với chiến lược chung và chiến lược tăng trưởng chuyên sâu của PepsiCo, làm nổi bật sự mở rộng ra quốc tế.

Địa điểm / Phân phối trong hỗn hợp tiếp thị của PepsiCo
PepsiCo sử dụng mạng lưới toàn cầu để phân phối sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng. Địa điểm phân phối và bán được xem xét trong yếu tố này của hỗn hợp tiếp thị. Các địa điểm phân phối của PepsiCo như sau:

Người bán lẻ
Người bán hàng trực tuyến
Hầu hết các sản phẩm của PepsiCo đều có sẵn tại các nhà bán lẻ, chẳng hạn như siêu thị, cửa hàng tạp hóa và cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, khách hàng có thể tiếp cận các hàng hóa được PepsiCo cấp phép như quần áo và áo thun thông qua các nhà bán lẻ và trang web của họ. Dựa trên yếu tố này của hỗn hợp tiếp thị, các địa điểm phân phối sản phẩm của PepsiCo chủ yếu là các nhà bán lẻ không trực tuyến.

Khuyến mãi của PepsiCo (Kết hợp khuyến mại)
PepsiCo quảng bá sản phẩm của mình để thu hút khách hàng mục tiêu. Yếu tố này của hỗn hợp tiếp thị bao gồm các chiến lược và chiến thuật truyền thông tiếp thị mà công ty sử dụng để tiếp cận khách hàng của mình. Sau đây là các chiến thuật trong hỗn hợp quảng cáo của PepsiCo, được sắp xếp theo mức độ quan trọng:

Quảng cáo
Xúc tiến bán hàng
Marketing trực tiếp
Quan hệ công chúng
Quảng cáo là chiến thuật chính của PepsiCo để truyền thông tiếp thị. Ví dụ: công ty nổi tiếng với việc sử dụng sự ủng hộ của người nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm của mình trên TV, đài phát thanh, phương tiện in ấn và phương tiện truyền thông trực tuyến. Công ty cũng quảng cáo thông qua các bảng hiệu kinh doanh mà công ty tài trợ hoặc cung cấp cho các cửa hàng và các cơ sở khác. PepsiCo thỉnh thoảng áp dụng các chương trình khuyến mại, chẳng hạn như các ưu đãi trọn gói hoặc giảm giá. Ngoài ra, các văn phòng địa phương của công ty đôi khi triển khai tiếp thị trực tiếp thông qua các thỏa thuận cung cấp sản phẩm cho các tổ chức với giá bán buôn. Hơn nữa, PepsiCo sử dụng quan hệ công chúng thông qua hỗ trợ tài chính và tài trợ, chẳng hạn như trong các sự kiện thể thao. Yếu tố này của hỗn hợp tiếp thị chỉ ra rằng quảng cáo là yếu tố quyết định chính đến khả năng giao tiếp với khách hàng mục tiêu và quảng bá sản phẩm của PepsiCo.

Chiến lược định giá và giá của PepsiCo
Giá của PepsiCo rất khác nhau vì công ty có nhiều loại sản phẩm, có nghĩa là nó có một số lượng lớn các dòng sản phẩm và nhãn hiệu. Các phương pháp tiếp cận được sử dụng để đặt giá được phân tích trong yếu tố này của hỗn hợp tiếp thị. Các chiến lược định giá chính của PepsiCo như sau:

Chiến lược định giá theo định hướng thị trường
Chiến lược đặt giá Giá trị hàng ngày kết hợp
Hầu hết các sản phẩm của PepsiCo được định giá dựa trên chiến lược định giá theo định hướng thị trường. Mục tiêu của công ty khi sử dụng chiến lược này là đảm bảo rằng giá của nó là cạnh tranh, dựa trên giá của các công ty khác và các điều kiện thị trường phổ biến. Mặt khác, Giá trị mỗi ngày kết hợp là chiến lược định giá của PepsiCo đối với một số sản phẩm của mình, đặc biệt là nước giải khát. Mục tiêu của công ty khi sử dụng chiến lược giá này là thu hẹp khoảng cách giữa giá thông thường / giá hàng ngày và giá chiết khấu cho ngày lễ. Bằng cách này, PepsiCo hy vọng người tiêu dùng sẽ mua nhiều nước giải khát hơn hàng ngày chứ không chỉ trong những ngày lễ.