Marketing “Nghèo”, Không tiền người khởi nghiệp làm thế nào để bán được hàng

Công ty khởi nghiệp không có vốn lại thiếu kênh quảng bá vậy làm thế nào để nổi tiếng và bán được hàng?

Dưới đây là những lý luận Marketing “Nghèo” để giúp những người khởi nghiệp không có tiền có thể trở nên nổi tiếng và bán được nhiều hàng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

1, Gieo trồng hạt giống, tự mang gen nổi tiếng

Tìm hiểu thêm

Thường có những công ty mang trên mình một loại ma thuật nào đó, vừa ra đời đã nổi tiếng, danh tiếng công ty nổi lên như cồn được nhiều phương tiện truyền thông quảng bá, sản phẩm hàng hóa được mọi người tranh cướp.

Loại ma thuật này chính là gen nổi tiếng. Roseonly kể từ khi ra đời vào ngày 4/1/2013, với quy định quái đản “một đời chỉ được tặng hoa cho một người duy nhất” nhanh chóng nhận được sự chú ý của thị trường. Đó chính là việc tự mang nổi tiếng một cách xứng thực, để sản phẩm tự cất tiếng nói.

Có thể khiến sản phẩm hoặc thương hiệu công ty trở nên nổi tiếng một cách tự nhiên là kết quả mà tất cả người khởi nghiệp đều khát khao mong đợi. Thế nhưng hiện thực luôn luôn ngược lại. Làm thể nào để tự mang trong mình gen nổi tiếng?

Thực ra có được nó rất đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi tư duy Marketing là được.

Tư duy này không phải là việc sau khi sản phẩm thành hình mới lập kế hoạch Marketing như thế nào? Mà là ngay từ giai đoạn đầu nghiên cứu và chế tạo sản phẩm đã phải xem xét tới vấn đề Marketing.

Chúng ta đặt Marketing lên phía trước, gieo trồng hạt giống nổi tiếng, để bản thân công ty mang trong mình gen nổi tiếng. Đây là một trong những công việc đầu tiên để khiến công ty khởi nghiệp làm mưa làm gió, nổi đình nổi đám trong lòng công chúng.

2, Bộc lộ chính mình-một bước lên trời

Chắn hẳn chúng ta đã từng thấy cảnh người người lũ lượt mất ăn mất ngủ ở bệnh viện để xếp hàng chờ đặt lịch khám với chuyên gia. Có thể thấy đặt lịch khám với chuyên gia là việc hết sức khó khăn và tốn nhiều công sức.

Lúc đó, công ty môi giới xuất hiện và tuyên bố với bạn rằng “có thể giúp bạn đặt lịch khám với chuyên gia chỉ trong vòng 1 nốt nhạc”.

Hãy thử tưởng tượng phản ứng của những người phải mất ăn mất ngủ để đặt được lịch khám với chuyên gia sẽ như thế nào? Thực sự là quá hấp dẫn, không cần phải quảng bá hay tuyên truyền thêm gì cả.

Do vậy, công ty khởi nghiệp hãy dũng cảm bộc lộ chính mình, dõng dạc nói với mọi người rằng mình là ai? Bởi bạn hoặc chính sản phẩm của bạn giải quyết được một nỗi đau nhu cầu nào đó của nhóm khách hàng mục tiêu. Họ rất cần bạn, họ muốn hiểu hơn về bạn.

Hãy học cách dùng câu nói, bài văn, hình ảnh, một đoạn video hay một buổi phát biểu để bộc lộ chính bản thân mình.

3, Sửa sang “mặt tiền”-Bỏ chút vốn để công ty lột xác chỉ trong tích tắc

Giả dụ có bạn bè giới thiệu tới bạn một vài mẫu sản phẩm mà bạn chưa nghe thấy bao giờ. Đầu tiên bạn chắc chắn sẽ hỏi google xem trên mạng có những thông tin giới thiệu hay đánh giá gì có liên quan tới sản phẩm này không. Nếu như có, mức độ tin cậy sẽ tăng lên gấp bội.

Do vậy, việc nâng cao mức độ nổi tiếng trên google là điều rất quan trọng, đó là trận địa đầu tiên để xây dựng hình tượng công ty trên mạng. Đồng thời, giúp người dùng có thể tìm kiếm các thông tin có liên quan tới sản phẩm trên các diễn đàn truyền thông, mạng xã hội như Facebook, Zalo và Website  của công ty…Tất cả mọi thứ này đều là “mặt tiền” của công ty.

Vậy nên, hãy vận dụng các công cụ như Google, Bing, Baidu, Yandex…một cách hợp lý để nâng cao mức độ nổi tiếng của công ty một cách nhanh chóng, từ đó phá vỡ tất cả mọi rào cản để xây dựng hình tượng công ty tốt đẹp trên các diễn đàn truyền thông mới.

Khiến công ty trở lên lớn mạnh là môn học bắt buộc đối với tất cả các công ty khởi nghiệp.

>> 8 Sai lầm Marketing rất hay gặp đối với người kinh doanh mới

4, Khuấy động điểm nóng bằng công thức nổi tiếng

Người xưa có câu người càng nổi tiếng càng nhiều thị phi, nhưng đối với các công ty khởi nghiệp mà nói, nổi tiếng giúp họ giải quyết muôn nỗi sầu muộn.

Trước khi nổi tiếng, công ty có thể liên tục phát sinh vấn đề nhưng sau khi nổi tiếng rất nhiều vấn đề liền tự động mất đi, thay vào đó là người đầu tư, khách hàng đua nhau tìm tới bạn.

Tại sao sự việc chú rể 26 tuổi và cô dâu 62 tuổi lại được nhiều người quan tâm và bàn tán trong suốt thời gian qua? Lý do là bởi đây là chuyện bất ngờ, hiếm gặp, rất thú vị.

Hay ví dụ như Hà Nội ngày ngày tắc đường, nếu một hôm nào đó không còn tắc đường nữa chắc chắn sẽ được các phương tiện truyền thông đưa tin rầm rộ.

Do vậy trong xã hội nóng vội này, trở thành điểm nóng chỉ trong tích tắc là chuyện quá bình thường.

Đối với việc sáng tạo bất ngờ, xây dựng một loại các điểm nóng, tôi xin mạnh dạn tổng kết thành một công thức nổi tiếng vạn năng như sau: Nổi tiếng=sáng tạo bất ngờ+tụ điểm truyền thông+nhấn mạnh điểm đáng nhớ.

Cụ thể, công thức nổi tiếng tức là biến sáng tạo bất ngờ thành nguồn truyền thông trọng điểm, thúc đẩy các phương tiện truyền thông đưa tin, người dùng chia sẻ lên các diễn đàn và mạng xã hội.

Hình thành vi-rút lan truyền, đồng bộ thông qua việc nhấn mạnh điểm đáng nhớ, đạt hiệu quả Marketing để người dùng ghi nhớ.

Chỉ cần làm theo như vậy, bất cứ công ty, sản phẩm hay thương hiệu nào cũng đều trở nên nổi tiếng một cách nhẹ nhàng.

5, Hiệu quả thực sự-không ngừng lôi kéo người dùng khiến lượng bán tăng vọt

Công ty khởi nghiệp muốn sinh tồn phải có được thành tích và hiệu quả thực tế. Thu hút lưu lượng khách hàng để nâng cao lượng bán hàng.

Bạn có thể tổ chức các hoạt động các mẫu hàng bán chạy để lôi kéo khách hàng, xây dựng sản phẩm bán chạy để gia tăng lượng bán, nâng cao hiệu quả lên gấp bội.

6, Tạo hình tượng siêu sao-khiến người sáng lập trở thành người đại diện phát ngôn của công ty

Bill Gates với Mcrosoft, Jack Ma với Alibaba, Steve Jobs với Apple, Robin Li với Baidu…mỗi công ty siêu sao đều có một siêu sao người sáng lập.

Thời kỳ đầu của các công ty khởi nghiệp, người sáng lập chính là người đại diện phát ngôn lý tưởng nhất cho công ty. Do vậy việc khiến người sáng lập trở nên nổi tiếng sẽ có lợi hơn là việc hao tâm tổn sức để Marketing sản phẩm, quảng bá công ty.

Biến người sáng lập công ty trở thành siêu sao, trở thành tài sản thương hiệu quan trọng của công ty và lên tiếng miễn phí cho công ty.

Khởi nghiệp là cuộc ganh đua giành vị trí đứng đầu giữa bạn và đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực ngành nghề. Muốn thành công thực sự, bạn phải trở thành người đứng đầu.

Trả lời