Thắng đối thủ cạnh tranh bằng cách nào

Tại khu vực cửa hàng kinh doanh của bạn có nhiều cửa hàng cạnh tranh, và họ đang làm giảm doanh thu kinh doanh của bạn. Làm thế nào để hạ gục họ và đưa cửa kinh doanh của bạn in sâu vào tâm trí của khách hàng.

Mở một cửa hàng bán trà sữa và đồ ăn vặt, trong thời gian đầu kinh doanh rất thuận lợi, người kinh doanh áp dụng nhiều hoạt động thu hút khách hàng, và dĩ nhiên cũng mang lại hiệu quả nhưng lợi ích thực sự nhận được không như mong đợi.

Trường hợp phổ biến của người kinh doanh dẫn tới sức cạnh tranh lớn :

– Liên kết chặt chẽ với người cung ứng nguyên liệu, nhưng giá bán vẫn cao và chúng ta cảm thấy dường như lợi thế về nguồn nguyên liệu không giúp ích nhiều cho hoạt động kinh doanh.

– Khách hàng chủ yếu là học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên đại học, thời gian mà khách hàng đến quán trà sữa khá gấp gáp, cở bản thì các bạn trẻ thường vào quán trong thời gian từ 11h30-13h30 trưa, 17h-16h00 chiều tối.

– Người kinh doanh tạo ra nhiều món ăn vặt và đồ uống khác nhau, nhưng trên khúc phố kinh doanh vẫn có tới trên dưới 10 cửa hàng cạnh tranh và họ cũng có thực đơn tốt.

– Người kinh doanh có một lợi thế, đó là khi đến giờ tan lớp sẽ có khoảng 3000 học sinh cùng ra về, và có khoảng 500 học sinh sẽ tìm đến cửa các cửa hàng ăn uống.

– Người kinh doanh phân cửa hàng của mình thành 2 khu vực, một khu vực bán đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt, và một khu vực bán đồ uống.

– Người kinh doanh có một thương hiệu nho nhỏ và đã tạo được long tin với ít nhiều bạn trẻ.

Thời gian đầu khai trương cửa hàng, bán miễn phí bằng cách mua 1 tặng 1, giảm giá bán, tặng phiếu tích điểm, tặng Vocher, không tính phí ship hàng. Nhưng sau một khoảng thời gian kinh doanh, cửa hàng thực sự không thể trụ vững trên thị trường, thậm chí tiền thu từ bán hàng không đủ trả chi phí thuê cửa hàng.

Giải pháp gỡ rối cho cửa hàng kinh doanh có quá nhiều đối thủ cạnh tranh xunh quanh

Muốn gỡ được nút này, chúng ta phải quay trở lại bản chất của vấn đề liên quan đến sản phẩm và đối tượng khách  hàng của mình. Ở đây, mặt hàng ví dụ mà Lương lấy để nói để chuyện với bạn là Trà sữa và đồ ăn vặt.

Những người trẻ đến cửa hàng của bạn uống trà sữa không phải để giải tỏa cơn khát hay đói. Mà là họ đang muốn điều tiết cảm xúc, suy nghĩ của họ, nói chung đó là một thứ gì đó vô hình có liên quan đến tâm tư và suy nghĩ của khách hàng. Và khi bạn đưa cho họ một ly trà sữa, tức là bạn đang gửi đến họ một loại cảm xúc làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng và dễ chịu hơn.

Trái lại, nếu cảm xúc bạn gửi đến họ xung đột với đặc tính cảm xúc của khách hàng, vậy thì điều có nghĩa rằng bạn ném cho họ một cái búa, chứ không phải là xúc cảm hạnh phúc, dễ chịu.

Bản chất vấn đề khiến cửa hàng trà sữa thất bại

1, Cửa hàng trà sữa này bị thiếu hai chữ “ Tình Yêu”,

Hãy đưa cái hồn của 2 chữ này vào cửa hàng của bạn, chắc chắn một phần khó khăn trong kinh doanh sẽ được giải quyết. Linh hồn của “ tình yêu” ở đây, là tình cảm mà bạn trao cho khách hàng, là cảm xúc giữa các mối quan hệ của khách hàng, hãy nỗ lực thực hiện các biện pháp để kết nối những cảm xúc với nhau, và lúc này hoạt động kinh doanh của bạn sẽ có nhiều dấu hiệu tích cực.[the_ad id=”382″]

2, Mời khách hàng viết 1 bức thư cho tương lai của mình trong 10 năm nữa

Và 8 hay 9 năm tới khách hàng có thể quay trở lại lấy bức thư của mình. Khách hàng hiểu rằng chúng ta đang cố gắng đồng hành  theo năm tháng tuổi đời với họ. Nếu ngoài trời đang mưa thì sao ạ ? Bạn có thể kể câu chuyện tình yêu đặc sắc theo phong cách đặc biệt, hoặc có thể khách hàng thể hiện cảm xúc của mình trong quán trước nhiều người.

3, nếu cửa hàng của bạn hoạt động theo hình thức nhượng quyền kinh doanh.

Bạn nên tương kế tựu kế. Nếu là một cửa hàng kinh doanh trà sữa thông thường thì không ai dám chắc nó sẽ tồn tại trong 10 năm nữa. Nhưng bạn thì khác, bạn lại dám bảo đảm điều đó, bởi vì thương hiệu hiện tại là do bạn mua nhượng quyền từ người khác, và thương hiệu đó đã tồn tại trên thị trường nhiều năm, Toco toco hay Ding Tea thì sao ạ ?

Bạn sẽ gặp một khó khăn khi kinh doanh theo hình thức nhượng quyền, đó là giá bán cao. Lúc này, giải pháp tốt nhất để gỡ rối đó là nâng giá trị của khách hàng, nếu ta nói với khách hàng rằng “ Làn da em thật đẹp, thức uống này rất phù hợp với làn da của em”, vậy thì khách hàng sẽ cảm ơn bạn và quên đi mức giá bán mà chỉ tập trung vào “ soi gương” nhiều hơn.

Nâng cao và khẳng định giá trị khách hàng, là một thủ pháp khôn ngoan trong kinh doanh. Những mặt hàng là Mỹ phẩm áp dụng rất hiệu quả cách tôn vinh khách hàng.

4, Thiết kế bức tường thể hiện giá trị văn hóa thực tại phù hợp với lứa tuổi của khách hàng.

Chủ đề của bức tường được thay đổi theo thời gian sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong việc in sâu vào tâm trí khách hàng rằng: “ Chúng tôi thực sự quan tâm đến bạn, chứ không bỏ quên bạn theo thời gian”.

5, Nếu chủ đề về tình yêu của cửa hàng vẫn chưa đủ sức thuyết phục

Hãy đi sâu hơn vào vấn đề, bằng cách viết lên tấm giấy nhỏ về một câu chuyện tình  yêu nho nho nhỏ, nếu khách hàng là nữa hãy tặng họ 1 mẩu giấy tình yêu có nhân vật chính là nam, và ngược lại hãy đưa cho khách hàng nam một mẩu giấy có câu chuyện tình yêu về nữ.

6, Thiết kế hình ảnh chiếc bánh nhỏ

Nếu bạn có bán thêm bánh ngọt, hoặc đồ uống có thể yếu tố thiết kế nghệ thuật như Capuchino. Bạn có thể tạo ra những hình ảnh phù hợp trào lưu trên món ăn, thức uống của mình. Cổ hủ chính là nhát kiếm sâu nhất khiến cửa hàng kinh doanh của bạn bị tổn thương, hãy thay đổi và làm mới bóng hình của bạn trong xúc cảm của thượng đế.

7, Cảm ơn khách hàng

+ Cảm ơn khách hàng không phải là nói mà là hành động, và cách cảm ơn khách hàng tốt nhất đó là làm cho họ cảm thấy bản thân được yêu thương, che chở, được an yên, được hạnh phúc mỗi khi họ đến với cửa hàng của bạn.

+ Miễn phí bất ngờ, tổ chức sinh nhật khi họ là khách hàng quen và lâu năm của bạn

+ Khách hàng vào tiệm, chúng ta có thể tặng họ 1 mảnh giấy đẹp có ghi: Kiến thức dinh dưỡng + Thông tin thời tiết hôm nay + một câu chúc hạnh phúc an lành. Bạn nên viết mảnh giấy này bằng mực màu và bằng tay.

+ Tặng quà, tặng những món đồ dễ thương không cố định

Trong kinh doanh luôn có những rủi ro bất ngờ, bạn sẽ không được phép dừng lại mà nhiệm vụ của 1 ông chủ kinh doanh là ngồi lại trong một căn phòng tối và bắt đầu nghĩ về bản chất của vấn đề, chỉ cần khai thác rõ ràng những nguyên nhân và bản chất , chắc chắn bạn sẽ tìm ra hướng đi mới cho cửa hàng kinh doanh của mình.

Trả lời