Ý tưởng khiến “Cha đẻ” lý thuyết học máy (Trí tuệ nhân tạo) đến Việt Nam

Ý tưởng khiến "Cha đẻ" lý thuyết học máy (Trí tuệ nhân tạo) đến Việt Nam

Giáo sư, nhà khoa học Leslie Valiant sinh năm 1949 hiện là thành viên của Viện Hàn Lâm khoa học Quốc gia Mỹ và Hiệp Hội Hoàng Gia London. Ông được biết đến là cha đẻ của lý thuyết học máy, hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo. Những nghiên cứu của ông là tiền đề và cơ sở cho những phát minh và sự phát triển của trí tuệ nhân tạo ngày này.

Hai cuốn sách Circuits of the Mind và Probably Approximately Correct là những tích lũy của ông trong suốt 40 năm nghiên cứu và là tài liệu quan trọng để những nhà khoa học sau này lấy làm cơ sở.

Leslie Valiant đã nhận rất nhiều giải thưởng cao quý cho những đóng góp của mình. Đặc biệt trong đó có giải thưởng Turing –  được xem là giải Nobel của lĩnh vực khoa học máy tính.

>> Các cách kiếm tiền nhanh ở Vỉa hè , không cần đầu tư bài bản

Tập đoàn Vingoup hiện đang đẩy mạnh sang việc đầu tư, nghiên cứu và phát triển về khoa học – công nghệ-  công nghiệp. Và vị cha đẻ của ngành trí tuệ nhân tạo Leslie Valiant sẽ có một buổi chia sẻ tại Việt Nam về khoa học máy tính.

Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đang đầu tư rất mạnh vào việc phát triển trí tuệ nhân tạo AI. Vì thế, việc được cha đẻ của ngành này trực tiếp giảng dạy là một cơ hội lớn để học hỏi những kiến thức mới quan trọng.

Trí tuệ nhân tạo là ngành xu hướng và cần thiết trong tương lai để tạo lợi thế cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Do đó, việc đầu tư nghiên cứu và phát triển là điều hoàn toàn cần thiết.

Trả lời