Vì sao khách hàng vào website của bạn nhưng không mua hàng

Song song với mô hình bán hàng truyền thống, kinh doanh trực tuyến đang rất phát triển, do nhu cầu mua sắm online tăng mạnh. Bên cạnh những thương hiệu bán hàng trực tuyến rất thành công vẫn còn đó nhiều gian hàng đang trên bờ vực sụp đổ, không thu hút được người mua. Ngoài chất lượng sản phẩm còn rất nhiều yếu tố khiến việc kinh doanh trực tuyến của bạn thất bại.

  1. Nội dung sản phẩm sơ sài

Tùy vào từng món hàng mà sẽ có cách mô tả sản phẩm khác nhau. Nhưng quy chung lại ngoài hình ảnh, khách hàng sẽ quan tâm đến giá, phần mô tả chi tiết của sản phẩm cũng như các nhận xét đánh giá.

Theo nghiên cứu của Nielsen Norman Group, khi một người vào xem sản phẩm trên trang Amazon, họ thường dành 18 % xem ảnh và dành 82% xem nội dung chữ. Do đó, việc người bán cung cấp đầy đủ, chi tiết thông tin về sẽ đảm bảo mức doanh thu tốt hơn cho các cửa hàng.

Quy trình mở cửa tiệm trên mạng

Nhiều đơn vị kinh doanh đang bỏ ngỏ công đoạn này, chỉ chăm đăng tải sản phẩm nhưng lại không quan tâm đến các nguồn tin khác, khách hàng muốn hiểu rõ hơn về sản phẩm mà không biết xem ở đâu . Vì thế nếu muốn thu hút khách hàng, website của bạn phải được thay đổi.

  1. Quy trình thanh toán phức tạp

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng trực tuyến là quy trình thanh toán. Khi xây dựng một website bán hàng bạn cần lưu ý đến vấn đề này ngay từ đầu. Làm sao để các bước thanh toán thật đơn giản, khoa học, đứng đánh đố khách hàng, hãy đặt vị trí của mình vào khách hàng. Chẳng một khách hàng nào muốn mua hàng trên một trang web có quy trình thanh toán phức tạp cả.

Một quy trình mua hàng thông thường chỉ nên có 4 bước đơn giản: chọn mua hàng, điền thông tin, chọn phương thức thanh toán và kết thúc. Những trang web với các bước thanh toán phức tạp khiến khách hàng chuyển sang chat trực tiếp, đôi khi nhân viên của bạn không thể trả lời, tư vấn kịp thời, khách hàng sẽ không cảm hấy hài lòng. Vì khâu thanh toán rất có thể bạn sẽ không bán được hàng.

  1. Ảnh sản phẩm khác thực tế

Khi quyết định bán hàng online thì hình ảnh chính là yếu tố sống còn. Mua hàng online khác với cách mua hàng truyền thống, khách hàng không thể cầm tận tay sản phẩm vì thế thế để giúp khách hàng đưa ra quyết định, người bán cần đầu tư mạnh vào phần chụp hình. Điều này giúp khách hàng có thể tưởng tượng tốt hơn và dễ dàng mua được một đồ phù hợp với bản thân.

Nhưng có nhiều gian hàng nhỏ lẻ không có ảnh chụp sản phẩm sẵn, nguồn ảnh chủ yếu lấy trên mạng, độ phân giải kém không những thế nhiều trường hợp còn gây ra tranh chấp bản quyền. Vì thế nếu muốn kinh doanh online nghiêm túc thì hãy đầu tư vào kênh nghe và nhìn.

  1. Thiết bị hiển thị web

Khách hàng của thế kỷ 21 họ vào website bán hàng của bạn không chỉ qua máy tính, laptop mà còn qua các thiết bị khác là điện thoại, máy tính bảng. Vì thế khi bắt tay vào xây dựng website bán hàng thì bạn không chỉ quan tâm đến giao diện web trên máy tính mà cần phải làm thêm cả phiên bản giao diện trên các thiết bị di động.

  1. Bảo mật thông tin

Mối bận tâm lớn nhất khi kinh doanh online là sự bảo mật thông tin. Những hacker chuyên nghiệp có thể dễ dàng đột nhập và lấy đi những dữ liệu quan trọng, mua hàng gian lận. Vì thế để mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, đảm bảo mọi thứ người làm chỉ cần đầu tư thêm nguồn lực vào các nền tảng phòng chống gian lận. Không chỉ bảo vệ tài sản thông tin riêng của công ty, việc gia cố bảo mật cũng giúp giữ bí mật các nguồn thông tin của khách hàng, giúp họ có niềm tin để tiếp tục mua sắm trực tuyến.

Trả lời