Tại sao Sách không làm hình tròn mà làm hình chữ nhật?

Nhà sản xuất không tạo ra sách hình tròn mà tạo ra cuốn sách hình chữ nhật, đó là bí quyết của người làm kinh doanh, và nó gợi mở bài học kinh doanh cho chúng ta-những người đầu tư làm giàu.

Có rất nhiều cách để lý giải tại sao một cuốn sách lại làm thành hình chữ nhật nhưng bạn là người đầu tư kinh doanh cho nên chúng ta sẽ đứng từ góc độ kinh tế mà nói về những vấn đề sau xoay quanh quyển sách hình chữ nhật:

1, Bởi vì chiếc cặp sách có hình chữ nhật

Khi nói về cặp sách thì chúng ta nói đến một xã hội hiện đại, mà những chiếc cặp phần lớn được sản xuất là hình chữ nhật ngang hoặc dọc. Nhà sản xuất sách có thể tư duy theo cách này mà tọa ra những quyển sách hình chữ nhật.

Trong đầu tư kinh doanh, nhiều người buôn bán sống nhờ sản phẩm phụ sản phẩm đi kèm. Nếu như Samsung sản xuất ra 1 chiếc điện thoại thông minh thì các nhà sản xuất Game tạo ra những ứng dụng trò chơi. Nếu như nhà sản xuất đồ gỗ tạo ra 1 chiếc bàn thì nhà sản xuất sơn , vecni, máy móc mài nhẵn tạo ra những sản phẩm giúp biến những cục gỗ thành 1 sản phẩm đẹp hơn.

Ai kinh doanh thành công cũng đều nhờ 10 điều này

2, Công đoạn gắn bìa dễ dàng hơn

Mỗi cuốn sách hình chữ nhật đều có gáy sách, mục đích của gáy sách là gắn bìa và giữ cho từng tờ giấy được cố định, nhờ vậy mà người đọc có thể lật trang dễ dàng. Tuy nhiên với một cuốn sách hình tròn thì công đoạn gắn gáy sách rất khó khăn, người đọc dở sách sẽ gặp nhiều trở ngại.

Trong kinh doanh, sản phẩm hay dịch vụ càng có lợi ích cho người dùng bao nhiều thì càng được nhiều người chào đón hơn, và doanh nghiệp đó mới có thể tồn tại.

3, Khi so sánh cuốn sách hình chữ nhật và cuốn sách với những hình thù khác thì có nhiều lợi ích hơn.

Cuốn sách hình chữ nhật có thể chứa được nhiều chữ, nhiều thông tin hơn, tận dụng triệt để các vị trí trên cuốn sách hình chữ nhật đồng thời có có tính thẩm mỹ. Với 1 cuốn sách hình tròn thì không thể tận dụng hết diện tích 1 trang giấy, và nếu tận dụng hết thì có những dòng chữ dài, những dòng chữ ngắn gây khó chịu cho người đọc.

4, Cuốn sách hình chữ nhật giúp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu giá thành

Nhờ tiết kiệm được diện tích 1 trang giấy cho nên 1 tài liệu thông tin có thể in trên cuốn sách 300 trang hình chữ nhật nhưng với cuốn sách hình tròn thì có thể mất 500 trang để in xong.Việc làm này đó sẽ tiêu tốn nhiều nguyên liệu, chi phí hơn khiến gia thành đẩy cao, buộc giá bán lẻ tăng lên.

Trong kinh doanh, người đầu tư cần cố gắng giảm giá bán lẻ đến mức tối ưu nhất nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng. Chúng ta thu lãi dựa trên số lượng bán ra và hiệu suất làm việc.

5, Trưng bày sách hình tròn trên kệ khó khăn hơn

Nếu là cuốn sách hình chữ nhật bạn có thể dễ dàng xếp chúng trong giá sách, kệ sách, kệ bán hàng ngoài đại lý sách nhưng với một cuốn sách hình tròn chúng ta phải thiết kế những loại giá đặc biệt nhằm giữ cố định cuốn sách, điều này làm tăng chi phí kinh doanh.

Trả lời