Nên bán gì trên amazon và kinh nghiệm bán hàng trên Amazon

 

Để phát triển các mặt hàng Việt ra thị trường nước ngoài tăng thu nhập, tăng nguồn cung – cầu; nhiều cá nhân, doanh nghiệp chọn kênh bán hàng Amazon để tiêu thụ sản phẩm của mình. Việc xuất khẩu qua Amazon đem lại nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp giúp tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ trên Amazon dưới chính tên thương hiệu mình, vừa tiết kiệm chi phí vận chuyển, hoàn thiện đơn hàng, phân phối sản phẩm tới khách hàng

Vậy Amazon là gì? Ta có thể hiểu nôm na rằng Amazon là trang web bán hàng trực tuyến sẽ kết nối người bán tại Việt Nam với người mua toàn cầu. Bằng công cụ Fullfillment by Amazon (FBA), Amazon làm kho, đóng gói và vận chuyển hàng đến cho người mua, chăm sóc khách hàng tại thị trường quốc tế. Sau đây, bytuong.com sẽ tư vấn nên bán gì trên amazon và kinh nghiệm bán hàng trên amazon để bạn được nắm rõ nhé!

Những món hàng nào nên bán trên amazon?

Trước tiên, người bán hàng phải nghiên cứu thị trường tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu, xu hướng của khách hàng và nghiên cứu đối thủ trên thị trường. Sau đó, cần thiết kế, điều chỉnh sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng quốc tế. Hiện có rất nhiều mặt hàng Việt bán trên amazon, tuy nhiên mặt hàng nào tiêu thụ mạnh có lợi nhuận nhiều thì bạn cần phải nghiên cứu kỹ.

Mẹo: Tìm hiểu các mặt hàng bán chạy trên amazon ở các quốc gia hoặc vùng khác:

Bước 1: Seach từ khóa amazon best seller vào link =>  amazon best seller bạn sẽ thấy ngay được những sản phẩm đang bán chạy nhất trên amazon.

Bước 2: Chọn New releases – đây là mục những sản phẩm mới được lên kệ mà bán chạy nhất, amazon luôn cập nhật tab này. Trong đó:

Mover and Shakers: Là những sản phẩm bán chạy nhất trong vòng 24h qua, amazon cập nhật nó từng giờ

Most wishes for: Là những sản phẩm mà người tiêu dùng add vào giỏ mà lý do gì họ chưa mua hoặc mua sau.

Việc xác định sản phẩm cần bán tại Amazon rất quan trọng giúp vấn đề kinh doanh của bạn bền vững lâu dài trên trang trực tuyến này. Cho nên, qua cách tìm kiếm này bạn có thể nắm được thông tin các mặt hàng được nhiều người tiêu dùng quan tâm nhất, từ đó bạn sẽ có thêm kinh nghiệm tìm ra những mặt hàng phù hợp tại địa phương mình và bắt đầu lập tài khoản bán hàng trên amazon.

Một số mặc hàng thông dụng thu hút nhiều khách hàng nước ngoài có lợi nhuận rất dẫn như:

1, Mặt hàng chổi đót (chổi bông cỏ) Việt Nam

Sản phẩm Chổi đót là môt trong những mặt hàng bán chạy tại amazon. Hiện tại thì góa mỗi cây chổi đang có giá bán 450.000đ (gần 20USD), được miễn phí vận chuyển. Vậy các bạn thất đấy, giá cây chổ đốt trong nước chỉ tầm 30 cho đến 50.000đ.

Người tiêu dùng nước ngoài  thích mặt hàng này là vì đây là sản phẩm mới lạ, tiện lợi khi quét nhà, đẹp mắt. Nguyên liệu đa phần là chổi đót, cán chổi được làm bằng nilon màu, với hơn 10 màu sắc khách có thể lựa chọn.

2,  Hộp Cao Sao Vàng.

Cao Sao Vàng là hộp dầu dùng để xoa bóp chân tay mỗi khi nhức mỏi rất hiệu quả. Hiện mặt hàng bày có bán trên amazon có giá tầm 8,5 USD (187.000 đồng) một hộp loại 4gram. So ra với giá bán tại Việt Nam thì chỉ 5.000 đồng một hộp. Mặt hàng này được rất nhiều người Anh, Nga và bán khá chạy.

3,  Bán Nón quai thao, nón lá, mũ cối

Nón quai thao, nón lá, mũ cối là những sản phẩm tiêu dùng thông dụng của người Việt Nam. Và nếu bán ra thị trường trong nước chỉ 100 đến 150.000đ/chiếc. Tuy nhiên mặt hàng này bán trên amazon có giá đến từ 30 – 35 USD (tương đương 700.000-800.000 đồng) một chiếc tuỳ kích thước.

4, Bán bao tải cám lợn Việt Nam thành thời trang

Nhiều nhà thiết kế dùng bao tải cám lợn tạo ra các sản phẩm mới lạ như ví, áo.. thu hút rất nhiều khách hàng được mua với giá lên tới 4-5 triệu đồng/sản phẩm.

 5, Bán cà phê

Việt Nam là một trong những quốc gia  sản xuất nhiều cà phê. Vì vậy, quý khách có thể kinh doanh mặt hàng này qua amazon thu nhập lợi nhuận rất cao. Nên nhớ miêu tả chi tiết loại cà phê Việt có gì đặc biệt, để thu hút khách hàng.

>>12 kỹ năng bán hàng hiệu quả (kinh doanh)

Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon 

Đầu tiên quý khách thành lập tài khoản Amazon tại trang web amazon.com. Bạn cần chuẩn bị trước các thông tin như: Tên giao dịch, địa chỉ, thông tin liên lạc và nên xác định trên các dịch vụ bản đồ trực tuyến, 1 tài khoản internationally-chargeable credit card, 1 số điện thoại dùng cố định, Thông tin về mã số thuế cá nhân để đăng ký tài khoản nhanh chóng.

Một lời khuyên cho bạn là nên chọn dịch vụ  FBA (Fulfillment by Amazon). Sau khi đăng ký thành công tài khoản người bán, được Amazon phê duyệt. Lúc này bạn chuẩn bị nguồn hàng có sẵn chuyển chuyển đến kho của Amazon. Nên ưu tiên những mặt hàng dưới 2kg vì hàng mà nặng hơn thì phí vận chuyển trên Amazon rất lớn. Amazon sẽ lo các khoản handling, shipping…Nhưng cũng sẽ mất tổng cộng tầm 20% giá bán, chi trả cho Amazon cho các dịch vụ liên quan thế này.

– Về thủ tục đăng kí tài khoản trên Amazon

Người bán có 2 lựa chọn tài khoản. Tài khoản cá nhân “free individual” – bạn không mất phí duy trì hàng tháng nhưng phải trả cho Amazon 1$ đối với mỗi sản phẩm bán được nhưng nhiều giới hạn, trong khi đó tài khoản doanh nghiệp “professional” lại yêu cầu nhiều giấy tờ chứng minh, bạn phải mất phí duy trì 40$ hàng tháng nhưng bạn có thể bán sản phẩm không giới hạn số lượng.

– Về thanh toán tiền

Ở thị trường nước ngoài, khách hàng sẵn sàng thanh toán bằng tiền trước. Amazon sẽ đứng ra thu tiền và chuyển tiền cho người bán. Một lời khuyên dành cho các bạn là nên đăng ký 1 tài khoản ngân hàng ở Mỹ để nhận tiền từ Amazon.

– Am hiểu cách thức xuất nhập khẩu hàng hóa

Bạn phải nắm được hình thức vận chuyển, các khoản phí xuất nhập khẩu hàng hóa qua amazon, các phụ phí liên quan và thời gian hàng cho 1 đơn hàng. Ngoài am hiểu về sản phẩm, bạn phải có vốn tiếng Anh cơ bản để trả lời khách hàng. Nắm rõ các phí phụ thu vì có thể khách hàng sẽ yêu cầu xuất VAT.

– Hoàn thiện sản phẩm mà bạn đăng bán

Hãy miêu tả sản phẩm đăng bán trên amazon của bạn thật gắn gọn nhưng không kém phần hấp dẫn trong 10 từ. Bên cạnh đó bạn cần phải hiểu rõ và miêu tả thật chi tiết sản phẩm + hình ảnh mà bạn sẽ rao bán trên Amazon. Bạn hãy chuẩn bị những thông tin cần thiết của sản phẩm nhằm có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào từ người mua hàng.

– Xây dựng thương hiệu khác biệt

Nếu bạn muốn phát triển sản phẩm tốt, có ấn tượng trong mắt khách hàng thì cần xây dựng thương hiệu riêng biệt, tạo ấn tượng trong tâm trí khách hàng là điều bạn cần phải làm. Hãy tạo riêng thương hiệu, liên quan tới sản phẩm thật độc đáo, đủ để ghi nhớ vào tâm trí khách hàng. Bạn sẽ có một đòn bẩy hữu hiệu để đẩy sản phẩm tới người tiêu dùng nhanh chóng.

– Kinh doanh đúng luật Amazon

Tại trang web Amazon cũng có các quy định và chính sách dành cho người bán hàng trên. Cho nên nếu bạn muốn gắn kết cùng amazon phát triển sản phẩm mình lâu dài thì phải tuân thủ đúng quy định. Không nên lách luật, cần trung thực khi bán hàng, sản phẩm của mình. Vì nếu khách hàng phát hiện phản hồi tiêu cực, thì cơ hội bán hàng trên web này không còn khả thi nữa, gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, thậm chí là bị Amazon khóa tài khoản.

– Cung cấp thông tin cho cá nhân doanh nghiệp rõ ràng cụ thể

Nếu có khách hàng xem sản phẩm của bạn muốn biết thông tin về doanh nghiệp để ký kết hợp đồng lớn hơn tuy nhiên nếu bạn không hoạt động trực tuyến thường xuyên trên amazon thì thật kém may mắn. Cho nên để tránh những sự cố, rủi ro xảy ra cá nhân – doanh nghiệp hãy để lại địa chỉ email, SĐT, trang web riêng của mình để mọi người có thể liên lạc dễ dàng hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *