Làm bán hàng mà không mời khách hàng ăn cơm thì có được không ?

Hầu như ai kinh doanh, hay làm bán hàng đều cũng sẽ gặp trường hợp này, mời họ đi dùng bữa cũng sẽ tốn một khoản kha khá đấy chứ không ít. Có nhất thiết phải mời khách hàng đi ăn cơm không ?

Trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh, những kiến thức nhỏ nhỏ như thế này Lương chia sẻ để bạn có thể áp dụng và hoàn thiện hơn trên con đường khởi nghiệp.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Những người kinh doanh như chúng ta đều ngầm hiểu với nhau rằng, muốn làm việc lớn cần phải làm từng việc nhỏ. Lương không biết những người làm Kỹ thuật, người làm nghệ thuật, giáo viên, kỹ sư… họ sống theo cách như thế nào. Nhưng cứ hễ là người kinh doanh thì nên bắt đầu mọi thứ từ việc nhỏ bé nhất.

Có nên mời khách hàng đi ăn cơm, dùng bữa ?

Trong quan hệ giao tiếp giữa đàn ông và phụ nữ, đàn ông muốn phụ nữ hiểu và biết những điều gì ? Lương muốn nói rằng, đối với tất cả mối quan hệ tình yêu đôi lứa trên thế gian này ngoại trừ tình yêu thật, còn có một loại quan hệ nữa gọi là “ Rào cản”.

Giữa bạn và khách hàng có rào cản nhất định, bạn muốn khách hàng biết chúng ta là ai, chúng ta có sản phẩm nào, chúng ta mang lợi ích gì tới cho họ. Hiển nhiên giữa bạn và khách hàng có mối tình sâu đậm, nếu bạn muốn hôn lên đôi môi ngọt ngào của khách hàng, bạn cần phải rào cản.

>> Trường hợp khách hàng nói đã có nhà cung cấp, bạn nên giải quyết như thế nào

Giống như cách mà một chàng trai cưa đổ cô gái, anh ta muốn chinh phục cô gái đẹp, anh cần phải làm cho đối phương biết rằng anh ta là người như thế nào, có đáng để tin và trao sắc đẹp lộng lẫy của mình cho chàng trai.

Ý muốn nói bất kỳ người bán hàng nào đều phải biết cách dùng quà tặng để làm quen, tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Có thể ai đó sẽ nói rằng, sản phẩm của tôi tốt nhất thị trường, tôi rất khác biệt, và khách hàng sẽ luôn tin tưởng tôi.

Trên thực tế không phải như vậy, nếu bạn là người đẹp trai xinh gái, ngày nào bạn cũng gặp người yêu ăn tối và vẫn đẹp trai xinh gái như mọi ngày, nhưng bạn lại chẳng nói lời nào, tất cả chỉ là: mỗi người chiếc điện thoại lướt web.  Cách sống như vậy thật tệ và tẻ nhạt, bạn vẫn đẹp trai xinh gái như hôm qua, chỉ có điều bạn không mang đến sự thú vị cho đối phương, dù có kết hôn đến một thời điểm mối tình sẽ bị dạn nứt.

Nếu hôm nay bạn hôn cô ấy, ngày hôm sau cô ấy sẽ không đi hôn người khác. Giống như cách bạn tặng khách hàng món quà nhỏ ngày hôm nay cùng với sự chân thành, ngày mai khách hàng sẽ không nhận món quà nhỏ của người khác. Bởi vì cô ấy muốn giữ tròn lòng chung thủy với bạn, khách hàng cũng muốn yêu bạn và chỉ có yêu bạn mà thôi nếu bạn biết cách tạo dựng mối quan hệ với họ.

Mời khách hàng dùng bữa tốn tiền

Cho nên, trong cuộc sống hay kinh doanh bán hàng, không bao giờ được xem thường những chi tiết nhỏ, một bữa ăn trưa, một bữa ăn tối cũng không quá cần thiết, bởi một bữa ăn tốn vài ba triệu có phải ít đâu. Nếu cô bạn gái hiểu điều kiện kinh tế của bạn, cô ấy cũng không muốn đến nơi sang trọng, mà 1 bữa ăn tối mất 2 triệu.

Mối quan hệ giữa bạn và khách hàng hoàn toàn giống mối quan hệ tình yêu đôi lứa, mà đã là tình yêu thì phải được xây dựng theo thời gian bằng từng viên gạch nhỏ. Không thể nói rằng, ngày hôm nay tôi tặng cô 1 bữa trưa bằng 2 chỉ vàng thì anh sẽ ký hợp đồng với tôi và vẫn sẽ hợp tác lâu dài trong tương lai.

Trong những mối tình yêu chân thật, nếu cô bạn gái gặp khó khăn, bạn mang tiền cho cô ấy, cô ấy có thể nghĩ bạn đang coi thường cô ấy, coi thường năng lực sống của cô ấy. Chẳng lẽ cô ấy không thể đủ năng lực để xoay sở mà phải cần tiền của bạn ?

Đến đây thì rõ ràng chúng ta đều đã hiểu với nhau rằng, dù có bữa ăn xa xỉ hay không có thì mối quan hệ giữa bạn và khách hàng vẫn có thể tốt đẹp. Giống như cách một chàng trai nghèo yêu một cô gái tiểu thư nhà giàu.

Còn nếu bạn đang nghi ngờ giữa dòng đời này không tồn tại những tình yêu như thế, vậy thì bạn đang tự lừa dối mình, bạn có thể nói với bất kỳ ai rằng trên thế gian không tồn tại tình yêu thật sự chân thành, nhưng bạn lại luôn kỳ vọng rằng mình sẽ gặp 1 tình yêu chân thành, và đến một thời điểm bạn sẽ gặp một người có chung mong muốn, kỳ vọng giống bạn.

Trả lời