Đối phó với khách hàng kiêu ngạo, ngó lơ người bán hàng

Đối với 1 nhân viên kinh doanh, khi gặp loại khách hàng này là loại “Ngán ngẩm” nhất, hắn không chịu nói hoặc hắn nói rất ít làm cho người kinh doanh rơi vào thế bị động. Cuối cùng phải từ bỏ vị khách hàng đó hoặc bán hàng một cách tức tối.

Chủ đề này Lương viết cho tất cả mọi người đầu tư kinh doanh, kể cả khi bạn không làm kinh doanh thì bạn cũng có thể áp dụng cách đối phó với kiểu người này trong đời sống.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Lý do khách hàng ngó lơ người bán hàng

Tại sao hắn lại làm ngơ với nhân viên kinh doanh ? Trả lời được câu hỏi này thì vấn đề cũng sẽ được giải quyết. Khi tổng kết thì có 1 số nguyên nhân làm người mua hàng kiêu ngạo, ngó lơ.

– Gã khách không muốn mua hàng vì thật sự không quan tâm tới sản phẩm, họ muốn đuổi bạn đi nhưng không nỡ vì làm thế rất tệ.

– Vị khách hàng đang kỳ vọng vào những gì bạn nói có tốt cho hắn hay không, bởi vì khi hắn đề cập đến lợi ích thì bạn sẽ biết được họ muốn tìm hiểu về hàng hóa, và sâu hơn là ra quyết định mua hàng.

5 Chiêu thuyết phục khách hàng tâm phục khẩu phục

– Khách hàng muốn bạn nói về giá cả ngay sau khi giới thiệu tính năng và chất lượng sản phẩm, thế nhưng bạn cứ vòng vo không nói mức giá bán, cho nên hắn chán bạn rồi.

– Thuyết âm mưu, người khách muốn mua hàng nhưng họ không nói quá nhiều để ép người bán hạ giá hoặc đảm bảo lợi ích cho họ. Khi khách hàng có động cơ này thì họ sẽ đặt câu hỏi cho bạn như 1 người mua chuyên nghiệp, họ là 1 “con cáo già”.

– Khách hàng chưa muốn nói , họ đang chờ bạn nói hết xem tình hình ra sao. Sau đó vị khách mới nói ra mục đích mà mình mong muốn, làm theo cách này thì vị khách rất có lợi, bạn sẽ thiệt.

Cách giải quyết khi khách hàng kiêu ngạo, làm ngơ người bán hàng

Thứ 1, bạn phải khắc phục tất cả các nguyên nhân trên trước đã, sau đó thì chúng ta sẽ thực hiện bước 2 :

Thứ 2, Bạn chỉ cần nói về 3 vấn đề này, nếu khách hàng vẫn làm ngơ thì họ thực sự không có nhu cầu mua hàng:

– Nói về sự khác biệt trong đặc tính cơ bản sản phẩm, đây cũng là điều mà khách hàng muốn chúng ta nói đầu tiên.

– Nếu người mua không bị thuyết phục với sự khác biệt đã nêu thì chúng ta chuyển qua nói về giá cả, thương hiệu, chất lượng, bao bì của sản phẩm. Trong vấn đề này bạn cũng phải làm nổi bật lên cái riêng của công ty mình, ví dụ : Giá thấp hoặc giá cao…

– Nói về vấn đề khuyến, mại, bảo hành, vận chuyển … Khi nói xong điểm này mà khách hàng vẫn không hứng thú thì có thể do người bán hàng không có kỹ năng hoặc không tạo nên không khí hào hứng. Cách giải quyết là nên đổi nhân viên hoặc là từ bỏ vị khách đó.

Trong kinh doanh, chúng ta phải tính toán đến chi phí cơ hội, khi chúng ta quá quan tâm đến 1 khách hàng A mà bỏ qua nhiều khách hàng B, C, D… thì đó là điều không nên.

Trả lời