Những lưu ý khi kinh doanh hàng kim khí

Chia Sẻ

Kinh doanh gì cũng có mánh khóe riêng của nó, gãi đúng chỗ ngứa của khách hàng thì bán gì họ cũng mua. Kinh doanh hàng kim khí không quá khó là vì trong thời gian ban đầu Lương không cần bạn phải quảng cáo trên Facebook, công cụ tìm kiếm.

Mà Lương chỉ cần bạn sống trụ được trên khu vực thị trường địa lý đã chọn mà thôi.

Ở 2 bài viết trước, chúng ta đã giải quyết được các nội dung cơ bản về kinh doanh đồ kim khí bao gồm:

>> Kim khí, lĩnh vực cho doanh nghiệp sống thời cạnh tranh

>> Kinh doanh đồ kim khí như thế nào

Vậy thì trong kỳ này, chúng ta sẽ nghiên cứu về những lưu ý khi kinh doanh hàng kim khí, nội dung kỳ này không quá phức tạp, quan trọng là Lương muốn chỉ ra những điểm mấu chốt trong kinh doanh hàng kim khí cho mọi người rút ngắn khoảng cách nghiên cứu và sai lầm.

1, Chỉ bán hàng trên thị trường địa lý trong giai đoạn đầu

Lúc đầu Lương có nhắc đến chuyện quảng cáo, giới thiệu sản phẩm trên diễn đàn website , nói tóm lại là bán hàng trực tuyến. Bởi vì đối với sản phẩm kim khí trong giai đoạn đầu mới làm ăn thì việc tiến hành quảng cáo không phù hợp, vừa tiêu tốn tài chính, vừa mất thời gian, đổi lại bạn chỉ được cái lắc đầu của chủ cơ sở sản xuất mà thôi.

Bạn phải hiểu rằng, những người làm sửa chữa máy móc sản xuất hàng hóa, họ chỉ thích những gì thật, nhìn thấy , cầm được. Còn đối với thế giới ảo thì bị hạn chế.

Do vậy bạn không nên có ý định bán hàng trên mạng nữa, bạn nên tập trung tài chính, nguồn lực cho nhân viên đi tiếp thị hàng hóa bán buôn bán lẻ. Bán cho tổ chức, bán cho đại lý, bán cho cá nhân đều được, miễn họ có giúp bạn sống trong giai đoạn đầu khó khăn.

2, Đừng lao đầu vào thị trường đã có từ 1 ông lớn

Bán cái gì thì bán, kinh doanh cái gì thì kinh doanh nhưng khi bạn yếu hơn thì bạn không thể chọn thị trường bừa bãi vì thấy thị trường ngon ăn. Khi làm thị trường bạn phải nghiên cứu rõ chi tiết về đối thủ đang tồn tại trên thị trường đó.

Biết đâu thằng khổng lồ đang ngủ phía sau ngôi nhà kia kìa, lao vào thị trường nó táng cho vài cái thì có đau không ? Có nghĩa là chúng ta phải biết sợ 2 thứ, đối đầu với thằng lớn và đối đầu với quá nhiều thằng nhỏ–vừa.

3, Giá bán thấp hơn, dịch vụ nhiều hơn

Bời vì đối thủ cạnh tranh vẫn đang nằm trên thị trường bạn muốn xâm chiếm, chả qua là họ có sức chịu đựng yếu hơn bạn khi cạnh tranh. Muốn đẩy được chúng ra khỏi thị trường, bạn phải làm 3 việc trước tiên:

Thứ nhất: Đảm bảo rằng sản phẩm là sản phẩm chứ không lừa dối khách hàng, sau đó thì phải chỉ ra rằng nó có tính năng, chất lượng tốt như người ta.

Thứ 2: Hạ thấp giá bán, chúng ta chỉ dùng yếu tố giá để cạnh tranh khi tính năng, chất lượng của sản phẩm kim khi giống với đối thủ. Còn nếu như có sự khác biệt thì chúng ta chưa dùng yếu tố giá để cạnh tranh.

Thứ 3: Dịch vụ nhiều hơn, cái gọi là dịch vụ có thể là: Khuyến mại, giao hàng miễn phí, bảo hành lâu năm, hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn sử dụng…Nhưng chúng ta cũng chỉ cung cấp dịch vụ nhiều hơn khi đối thủ cũng hạ giá bán thấp ( thậm chí là thấp hơn chúng ta).

P/s : Khi doanh nghiệp đã tồn tai được trên thị trường thì doanh nghiệp bước sang một giai đoạn mới của chu kỳ phát triển. Lúc này chúng ta mới tính toán đến việc quảng cáo mở rộng thị trường, cải tiến công nghệ.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể tìm kiến thức kinh doanh với sản phẩm hoặc ý tưởng cụ thể trong ô tìm kiếm trên Bytuong.

Chia Sẻ

Adam Lương

Sáng lập cộng đồng khởi nghiệp BYTUONG; Founder thương hiệu Flavor & Ping-tư vấn và cung cấp dịch vụ Content Marketing.

36 Trả lời “Những lưu ý khi kinh doanh hàng kim khí

 1. Chưa biết gì về kim khí có thể mở cửa hàng nhỏ lẻ được không ah

  1. Chào Haleee, bạn hoàn toàn có thể thực hiện kinh doanh hàng Kim khí và trong quá trình thực hiện mô hình mở cửa hàng của mình, bạn cần nỗ lực tìm hiểu thêm các kiến thức cụ thể về sản phẩm để quản lý và kiểm soát được hàng hóa mình kinh doanh. Và điều quan trọng hơn, bạn cần học tập các kỹ năng về kinh doanh, bán hàng để áp dụng vào mô hình của mình. Bytuong chúc bạn thành công.

 2. Mình ở đồng tháp muốn mở cửa hàng kim khí … đại lý nào có nguồn hàng cung cấp cho mình 0916474601

 3. Mình ở cẩm khê phú thọ. Muốn tìm nguồn hàng kim khí điện nước
  Bác nào cung cấp thì liên hệ với mình qua mail : nguyenhuuhop93@gmail.com
  cảm ơn !

 4. Chao cac bac em muon kinh doanh 1 cua hang kim khi voi tong von dau tu 300_400tr do em chua co kinh nghiem j ve mang nay nen can su tro giup cua cac bac
  Gmail: nguyencuongctm1@gmail.com

  1. E đàng chuẩn bị mở cửa hàng kim khí, điện nước dân dụng ở đăklăk . Anh chị có nguồn hàng , nhà pp nào giới thiệu giúp e với ạ. E cảm ơn .
   Sđt. 01649692871

 5. Mình đang tìm nguồn hàng kim khí để chuẩn bị mở cửa hàng ở tp cà mau. Các xưởng hoặc nhà cung cấp gửi cho mình email vào itnguyenhao@gmail.com để mình liên hệ lại nha. thanks !

 6. Mình đang tìm nguồn hàng các vật liệu đồ kim khí, điện ống nước

  1. Toàn chia sẻ thêm thông tin liên hệ, địa điểm và vùng tìm nguồn hàng về kim khí và ống nước, đồ điện để các Boss khác cùng tham khảo, đánh giá và liên hệ với bạn nhé.
   Trân trọng- “làm kinh doanh”.

 7. Mình đang mở chuỗi kinh doanh vật tư kim khí và hiện tại gặp khó khăn về cách sắp xếp, bố trí hàng hóa chuyên nghiệp. Mong có cao nhân chỉ bảo và hợp tác.
  Email tôi là: thenq.unigroup@gmail.com

  1. Minh đang tim nhà phân phối hàng kim khí. Ai có liên hệ. 0963255370

 8. Mình đang cần mở cửa hàng kinh doanh kim khí điện máy ở khu vực cà mau. cần tìm nhà phân phối, vui lòng liên hệ bigmaz195@gmail.com
  0917702123

 9. Mình cần nguồn hàng kim khí. Ai có liên hệ với mình sđt 0914662856

 10. Vì quá bận, không toàn tâm toàn ý vào cửa hàng được lên ra tết tôi có ý định sang nhượng cửa hàng kim khí của tôi đã hoạt động 1 năm tại đường Thuỵ Phương- Đông Ngạc- Bắc Từ Liêm- HN, khu vực rất nhiều kho xưởng, dự án và công trình đang thi công . Đầy đủ tất cả các mặt hàng của 1 hàng kim khí tổng hợp bán lẻ. Giá trị cửa hàng đầy đủ tất cả tủ, kệ, hàng hoá khoảng 170 triệu. Doanh thu bán lẻ trung bình mỗi ngày 2 triệu, chưa kể doanh thu cấp hàng cho các công trình với số lượng lớn. Bán lẻ lãi suốt khoảng 30%. Tôi có 2 phương án sau:
  1- Nếu bạn chưa mở cửa hàng ở đâu thì có thể tiếp quản kinh doanh luôn. Rất nhiều khách quen. Mình sẽ tận tình dẫn mối nhập hàng cho bạn giá tốt nhất và hướng dẫn kèm cặp bạn bán cho tới khi nào bạn quen thành thạo giá bán, chỉ cho bạn những mặt hàng nào bán chạy để bạn có kế hoạch dự trữ hàng. Mình làm xây dựng, quen nhiều công trình để giới thiệu cho bạn cấp, khi có nhu cầu mình vẫn sẽ lấy hàng ở cửa hàng. Tiền nhà 3 triệu/1tháng, đóng 3 tháng/lần. Nước Miễn phí, tiền điện giá dân. Chủ nhà vui vẻ dễ tính. Rất phù hợp cho các bạn đang tìm hướng khởi nghiệp trong ngành này.
  2- Nếu bạn đã có cửa hàng thì tôi sẽ cấp lại cho bạn những mặt hàng mà tôi đang có, hiển nhiên chắc chắn giá sẽ phải thấp hơn giá các bạn đang nhập. Cam kết giá thấp hơn giá mà các bạn đang nhập không dưới 10%, chỉ có lợi cho các bạn mà không có hại. Được việc cho cả 2 bên, dù sao thì các bạn vẫn phải nhập hàng cơ mà, đúng không ạ??? 🙂
  Cảm ơn các bạn đã đọc tin. Nếu quan tâm thì liên lạc với mình qua sđt 0966668072, mail phuongxdk9b@gmail.com

  1. Em ở sài gòn chuyên kinh doanh đá cắt . Đá mài đủ loại. Nếu có nhu cầu alo em 0906627694 . Em tư vấn tận tình.

 11. Mình đã có mặt bằng đang sửa chữa lắp gia kệ bán hàng kim khí. Bạn nào phân phối các loại hàng kim khí Thông thường báo giá cho mình vào mail: bachnguyendung@gmail.com
  Cửa hàng mình ở: Long biên – Hà nội

  1. Em là đại diện của dầu tẩy gỉ sét 3M 5W. Rất mong được hợp tác
   Mobile: 01639913169

 12. lê văn lương viết:

  Mình củng đang tìm nguồn hàng kim khí để bán lẻ.Anh/Chị nào có nguồn hàng báo giá cho Em với nhé
  mail:vanluong110194@gmail.com
  xin cảm ơn!

 13. Mình chuyên cung cấp mũi khoan sắt inox và bê tông đá cắt đá mài và các tools về gia công cắt gọt cho ngành cơ khí ai quan tâm inbox mail caocuongpht@gmail.com

 14. Lay hang o dong nai k.can nhug j .nhieu k toi bao gia

  1. Toi dinh mo cua hang do sat gia dung o bao loc , co gi tu van cho toi , sdt 0981167607

 15. bác nào phân phối mặt hàng kim khí như cờ lê, mỏ lết kìm cắt tô vít, kéo, dây thép ly, sơn chống dỉ, khóa xích, băng dính, bu lông , ốc vít, thép ly,lưới b40, thước M đá cắt , đá mài bát đảnh dỉ……. báo giá cho em vào mail duogthanhhung@gmail.com. mình ở hà nam rất vui đc hợp tác cngf mọi người

  1. Lay hang o dong nai k.can nhug j .nhieu k toi bao gia

 16. E bên cty KoCU chuyên phân phối hàng kim khí, thiết bị, dụng cụ sửa chữa cầm tay YATO ( Thương hiệu BA LAN); Đại lý nào quan tâm liên hệ với e nhé 0966629698

  1. sao zalo bạn trống không vậy?
   mình đang tìm nguồn hàng kim khí đây!

   1. Các bạn cùng nhau trao đổi nhé, hợp tác là đôi bên cùng có lợi. Trong kinh doanh có nguyên tắc Win-Win-Win.

  2. bên mình đang cần nguồn hàng để phân phối cho các đại lý.zalo 0979 320 195

 17. làm sao để quản lý tất cả các mặt hàng kim khí

  1. Bác kết bạn zalo với e, e chia sẻ kinh nghiệm nhé

   1. Làm sao để quản lý tất cả các mặt hàng kim khí. 0963255370

Bình Luận Của Bạn

Chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi. Các trường dấu * cần được điền