Những cây trồng kinh doanh cho lợi nhuận cao tại các vùng nông thôn.

Chia Sẻ

Kinh doanh cây giống hiệu quả – Top những cây trồng cho lợi nhuận cao được bà con vùng nông thôn lựa chọn phát triển trồng trọt trong những năm gần đây.

Khởi nghiệp có nhiều hướng đi, kinh doanh giống cây trồng cũng là một sự lựa chọn lý tưởng. Song kinh doanh cây giống đòi hỏi bạn phải cập nhập thêm cho mình những kiến thức về cây trồng, những loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao đang được nông dân ưa chuộng, phát triển.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý để kinh doanh cây giống hiệu quả và top những cây trông siêu hot năm 2017.

Kinh doanh cây giống và những điều kiện cần

Mặt bằng kinh doanh:

Bên cạnh những yếu tố đảm bảo sự thuận tiện cho hoạt động kinh doanh như nhiều người qua lại, đông đúc, nhiều khách hàng tiềm năng…. Để kinh doanh cây giống bạn cần có mặt bằng đủ diện tích để quy hoạch khu ươm trồng, bày bán sản phẩm.

Công nghệ, kỹ thuật chăm sóc

>> Kinh doanh gì ở nông thôn

Không giống như những mặt hàng khác, kinh doanh cây giống bạn cần trang bị cho mình những công nghệ, kỹ thuật để chăm sóc tốt cho sản phẩm của mình. Những đặc tính của từng loại cây giống, duy trì chất dinh dưỡng đầy đủ cho cây trồng…Song song đó bạn sẽ phải dung những kiến thức này để tư vấn cho khách hàng của mình. Bạn hiểu là nếu khách hàng trồng cây thành công thì cơ hội họ quay lại với điểm bán hàng của bạn sẽ cao hơn đúng không nào.

Nguồn hàng

Về nguồn hàng bạn có thể tham khảo các hình thức như: Lấy cây giống từ các vườn ươm, từ các đơn vị kinh doanh sỉ cây giống, cây giống nhập khẩu… Một hình thức khác là bạn tự tạo vườn ươm cây giống với điều kiện bạn có khả năng đáp ứng được các điều kiện ươm cấy, chăm sóc cây trồng.

Top cây giống hot nhất năm 2017

Để kinh doanh cây giống thành công bạn cũng phải cập nhập xu hướng cây trồng để đáp ứng nhu cầu thị trường và bán được càng nhiều sản phẩm càng tốt. Vậy xu hướng cây trồng mang tới hiệu quả cao của năm 2017 là những loại cây nào?

Bơ Booth

Là loại cây du nhập từ Mỹ đang được bà con nông dân khu vực Tây Nguyên chú trọng phát triển. Giống bơ này cho nhiều quả, trọng lượng quả lớn, giá thành cao ( 1kg bơ được thương lái mua với giá 75.000 đến 90.000/kg). Giống bơ này xứng đáng lọt vào top những loại cây giống mang lại năng suất và hiệu quả kinh tế cao trong năm 2017

Cây sưa

Cây sưa từng gây sốt khi đưa nhiều nông dân trở thành tỉ phú trong nhiều năm qua. Sưa có hai loại, sưa trắng và sưa đỏ. Tuy nhiên sưa đỏ có hiệu quả kinh tế cao hơn. Hai loại sưa này khá giống nhau nhưng quả của sưa đỏ sẽ kết thành từng chum, khi đốt lên có mùi hôi. Gỗ sưa đỏ còn được gọi là gỗ huỳnh đàn đỏ, gỗ huê hay trắc thối. Sưa đỏ do bị khai thác nhiều nên ngày càng trở nên quý hiếm, giá thành dao độn từ 1,5 đến 10 triệu đồng/1kg.

Nhân sâm Việt Nam – Đinh Lăng

Theo Viện Dược Liệu Việt Nam thì Cây Nhân Sâm Việt Nam (NIMM) có các công dụng chủ yếu như sau: chống viêm nhiễm, hỗ trợ điều trị hen suyễn, làm lợi tiểu, điều trị các bệnh ngoài da do nấm gây ra, có khả năng kiểm soát được một số loại ốc được cho là vật chủ có chứa giun sán,làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể… và nhiều công dụng khác.
Hiện nay giống cây này đang tạo nên cơn sốt tại các vùng nông thôn Việt Nam bởi giá thành sản phẩm. Với những công dụng của loại dược liệu này, nhu cầu sử dụng của thi trường ngày càng tăng cao, có những hộ nông dân thu được tiền tỷ nhờ loại cây này.

Sầu riêng

Sầu riêng đặc biệt là giống sầu riêng ghép với ưu điểm về việc tiết kiệm chi phí, rút ngắn ra trái, giá thành kinh tế cao đã trở thành loại cây giống được sử dụng nhiều trong thời gian qua. Loại cây này xứng đáng nằm trong top cây giống siêu hot của năm 2017

Ngoài ra còn có các giống cây khác như chanh không hạt, sơn ta cũng được ưa chuộng bởi hiệu quả kinh tế và dễ dàng chăm sóc.

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn một số lưu ý trong hoạt động kinh doanh cây giống và những giống cây lọt top được ưa chuộng nhất năm 2017. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, cùng Bytuong chia sẻ đến mọi người. Và để lại comment ý kiến hoặc gửi câu hỏi kinh doanh liên quan, chuyên gia sẽ tư vấn kinh doanh miễn phí đến bạn.

Chia Sẻ

Bình Luận Của Bạn

Chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi. Các trường dấu * cần được điền