Kinh doanh đồ kim khí như thế nào

Bạn có thể theo dõi Facebook của Lương: 

https://www.facebook.com/anluongam

Bắt đầu từ đâu để chinh phục thị trường Kim Khí, làm sao để tồn tại vững bền trên thị trường đó, có những cách Marketing, bán hàng như thế nào đối với sản phẩm kim khí. Bài viết này Lương sẽ chỉ ra những điểm đó cho mọi người.

Có 3 cách để có sản phẩm kim khí bán ra bao gồm: Liên kết trở thành 1 đại lý, cửa hàng kim khí của 1 công ty nhất định. Thứ 2 là nhận gia công sản phẩm của 1 công ty, doanh nghiệp chuyên sản xuất đồ kim khí. Thứ 3 là bạn tự sản xuất sản phẩm kim khí bán ra thị trường.

>> Kim khí, lĩnh vực cho doanh nghiệp sống thời cạnh tranh

Đối với cách thứ nhất thì phần lớn bạn phải dựa vào vị trí cửa hàng, tức là nếu bạn nhận thấy nhu cầu sử dụng đồ kim khí của tổ chức, cá nhân tại khu vực đó tốt thì bạn có thể đặt cửa hàng đại lý kinh doanh.

Cách thứ 2 thì vấn đề quan trọng là bạn nhận được hợp đồng gia công, khi gia công hoàn thành thì gửi trả hàng hóa lại cho công ty cũ, công việc này không khó.

Thứ 3, tự sản xuất để kinh doanh hàng kim khí

Muốn tự sản xuất được thì bạn phải đầu tư phương tiện, máy móc để tự chế tạo 1 sản phẩm kim khí. Ví dụ như khi bạn muốn sản xuất tua-vít, con ốc, kìm sắt thì phải có máy móc chuyên dụng cho nó: Máy cắt, máy tạo hình, cán ren, dây truyền sản xuất…

Chiến Lược Kinh Doanh

Khi đã có hàng hóa, sản phẩm nhờ dây truyền sản xuất rồi thì chúng ta phải tím toán chiến lược kinh doanh, công việc này bạn phải làm trước khi có sản phẩm cơ.

Xác định lại nguồn lực về vốn, con người, năng lực hành động

Vì phải đầu tư nhiều tiền vào máy móc phục vụ sản xuất, cho nên chúng ta không còn vốn để làm Marketing rầm rộ nữa, mà nếu có đủ vốn thì chưa chắc con người hay năng lực làm thị trường của chủ thể công ty đã tốt

Vì vậy nhất định phải xác định lại nguồn lực công ty và nhất định phải gắn nguồn lực đó với chiến lược sản xuất. 2 Thứ này phải luôn hài hòa lẫn nhau, nếu không hàng hóa sản xuất ra sẽ bị ứ đọng tồn kho, hoặc thiếu sản phẩm cung cấp cho thị trường.

Chinh phục thị trường theo địa lý

Đừng mở rộng thị trường sang một tỉnh hay thành phố nào khác trước khi bạn chưa mạnh mẽ, hoặc bạn phải chắc chắn rằng kênh phân phối mở rộng sẽ có lợi nhuận về lâu dài, bạn đừng có liều mà đầu tư , kinh doanh không liều được đâu, phải có cơ sở để ra quyết định.

Khi mới bắt đầu tốt nhất bạn nên khoanh vùng thị trường theo địa lý để bán hàng cho tổ chức, cá nhân thuộc khu vực đã khoanh.

Ví dụ: Thị trường kim khí tại Hà Nội rất rộng, nhưng Lương chỉ khoanh vùng lại 2 quận huyện là: Quận Cầu Giấy và Quận Bắc Từ Liêm. Là bởi vì Lương không muốn phải tốn nguồn lực cho những khu vực khác nhiều hơn mà giai đoạn đầu phải nỗ lực để sinh ra lợi nhuận là nhiệm vụ tiên quyết.

Cách thức triển khai hoạt động kinh doanh

Khi đã xác định được thị trường mục tiêu thì phải tạo ra 1 cách thức để làm việc với khách hàng thuộc thị trường đó.

– Bán hàng trực tiếp, là cách mà bạn cử nhân viên kinh doanh tới từng đại lý, cửa hàng để chào sản phẩm, vì thị trường hữu hạn cho nên bạn phải thuyết phục được họ mua.

– Hạ gục đối thủ sẽ tốt cho việc thuyết phục, bằng cách giảm giá, đưa ra các giá trị cộng thêm cho khách hàng. Khi so sánh hơn thua, người mua sẽ biết rằng họ phải lựa chọn ai, nếu bạn không thể đẩy được đối thủ kinh doanh ra thì là do bạn đã xác định thị trường sai, mình yếu không có vốn, không có năng lực kinh nghiệm mà đòi cạnh tranh với kẻ mạnh.

– Thâu tóm khách hàng

Mục đích là để bành trướng vị thế của bạn, cho dù đối thủ tiềm năng nhảy vào thì cũng không thể cạnh tranh được, bởi vì bạn đã thâu tóm hết khách hàng làm đại lý cho mình rồi.

–  Giá bán là yếu tố quyết định trong kinh doanh sản phẩm kim khí, bởi vì sản phẩm có tính kỹ thuật và quy chuẩn rõ ràng về chất liệu, kích thước, cho nên chúng ta không thể thay đổi đặc tính của sản phẩm được, mà chỉ có thể tăng hoặc hạ giám bán, đưa ra các dịch vụ cộng thêm để làm hài lòng khách hàng.

Nếu kinh doanh đồ kim khí, bạn sẽ làm thế nào để bán được hàng, chinh phục thị trường ? Cùng chia sẻ với mọi người trong phần bình luận.

Luong Van

48 thoughts on “Kinh doanh đồ kim khí như thế nào

 1. mình đang tính mở cửa hàng kim khí
  các anh em nào có hàng gì giới thiệu cho mình nhé
  Mình ở Sóng thần, Bình Dương
  Cảm ơn cả nhà nhé
  SĐT : 0908412167

 2. mình đang mở cửa hàng kim khí tổng hợp .cần nhà cung cấp giá tốt nhất .mình ở đà nẵng .có j liên hẹ mình nhé 01219745377

  1. Mình đang mở cửa hàng điện nước+ đồ kim khí ở quận 12 TPHCM bạn nào có mối cung cấp giá rẻ, hợp lý tư vấn nha 0986784736

 3. Bạn để lại số điện thoại đi ạ
  Bên mình là nhà nhập khẩu và phân phối các loại Ecu – Buloong – Tăng đơ – Khóa cáp – Nợ đạn – Các loại vít. Hiện mình đang muốn tìm đại lý tại các tỉnh, bác nào có nhu cầu thì để lại thông tin hoặc liên lạc trực tiếp với e ạ
  Hotline/Zalo : 0977563303

 4. Mình đang tìm hiểu để mở cửa hàng ngủ kim, tư vấn giúp mình vốn cần bao nhiêu vốn, mặt hàng chủ lực khi mới mở, nguồn hàng ….
  ĐT: 0906334467

  Cảm ơn!

 5. hiện tại mình đang có nhu cầu nhập đồ kim khí vì mình mới mở của hàng nên đang tìm nhà cung cấp!nhà mình ở khu vực GIA LÂM

  1. theo Lương biết ở Khu vực Gia Lâm, Long Biên là khu vực tập trung nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh hàng kim khí. Các Boss khác ở khu vực này cùng chia sẻ nguồn hàng kim khí với Lê Trung Dũng nhé.

  1. e chào a bên e chuyên cung cap ma hàng kim khí và dụng cụ cầm tay hiện tại đã mở rong thị rường cac tp lớn
   0916560366 em tên hiếu

 6. Mình ở hải dương đang định mở cửa hàng kim khí tổng hợp mà chưa biết tìm nguồn hàng ở đâu.các nhà phân phối liên hệ với mình nhé 01269251444

 7. Mình ở thành phố vinh tỉnh nghệ an.mình đang có ý định mở 1 cửa hàng kim khí tổng hợp.ai có nguồn cung đầy đủ ib cho mình qua mail: hieuks1987@gmail.com
  Rất mong nhận được hồi âm từ các nhà cung cấp.
  Trân trọng!

  1. e check mail giúp e hoặc liên hệ 0966629698 a nhé, bên echuyeen cung cấp tất cả các sản phẩm kim khí, dụng cụ sửa chữa, máy móc thiết bị gara, máy xây dựng… Rất mong được hợp tác!

  1. e chào a/c, e là Vân Anh bên cty KOCU Việt Nam, bên e chuyên cung cấp hàng kim khí, máy móc xây dựng cầm tay, thiết bị sửa chữa máy móc. hiện tại cty e đang mở rộng thị trường đại lý nên có chính sách ưu đãi cực kỳ lớn lên đến 20% đơn hàng, nếu a/c có nhu cầu liên hệ lại cho e a nhé. Rất mong được hợp tác cùng a/c!
   Vân Anh 0966629698

 8. @Thom: Mình có lô hàng kim khí, đồ nghề Nhật bãi (khoảng 2 tấn). Bạn có thể liên hệ cho mình để xem hàng. Loại này về xả ra và bán lẻ bạn nhé . SDT: 0983.923.434, Bà Rịa

Bình Luận Của Bạn

Chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi. Các trường dấu * cần được điền