Đầu tư phụ kiện ô tô, chắc chắn bạn sẽ lãi

Bạn biết đấy, Việt Nam mở cửa hội nhập với rất nhiều các quốc gia, mà cụ thể là hiệp định TPP đã ký kết , không chỉ thế, mọi hiệp định hợp tác ASEAN , hiệp định Việt Nam với Hàn Quốc, Việt Nam với Nhật Bản, Việt Nam với Trung Quốc, ASEAN với Mỹ…

Những hiệp định đó giúp thuế suất giữa các nước giảm , và mục tiêu là giảm xuống 0%. Đặc biệt là mặt hàng ô tô, thuộc vào loại sản phẩm bị áp thuế cao tuyệt đối. Nhưng khi các hiệp định trên đã và sắp có hiệu lực , nó giúp 1 lượng lớn ô tô vào Việt Nam,thực tế này mở ra ngành kinh doanh, lắp ráp phụ tùng ô tô trong tương lai.

Thực sự mà nói,thị trường ô tô Việt Nam gặp nhiều khó khăn, thế nhưng ô tô ngoại cứ được nhập khẩu vào , tất nhiên là nhu cầu xã hội càng nhiều chứ không hề có dấu hiệu giảm so với cung.

Điều này rất đáng để nói, bởi vì nhiều năm nay, những người có tham vọng trong lĩnh vực xe hơi luôn muốn cống hiến cho ngành này của Việt Nam, bằng cách tạo ra những sản phẩm mang tính nội địa, tuy nhiên ở thị trường ô tô, các khó khăn về công nghệ vẫn khiến các nhà sản xuất linh kiện, phụ kiện xe hơi bị hạn chế ở góc độ nào.

>> 3 Nghề dễ kiếm tiền nhất

Bạn không có nhiều tiền đến mức để mở 1 nhà máy sản xuất ô tô cũng như sản xuất phụ tùng và linh kiện lắp ráp ô tô ,nhưng bạn có thể mở 1 cửa hàng kinh doanh các phụ tùng như thế. Vốn đầu tư khoảng trên dưới 1 tỷ. Với xu hướng sử dụng ô tô nhiều như nước ta hiện giờ thì số vốn đầu tư ban đầu sẽ nhanh chóng được thu lại.

Điều mà mình muốn nhắc bạn phải tập trung trong chiến lược kinh doanh này là : Vị trí cửa hàng và Cách marketing; Khi làm tốt công tác truyền thông và có 1 vị trí bán hàng đắc lợi,bạn sẽ như diều gặp gió mà bay lên, đây cũng là đặc thù cơ bản của nghề kinh doanh phụ kiện, phụ tùng ô tô.

Ngoài ra bạn cũng cần chú trọng tới dịch vụ bảo hành, cách thức chăm sóc khách hàng, bởi vì dù phụ tùng ô tô bạn tốt bao nhiêu đi nữa thì thái độ và cách phụ vụ không bằng người khác, khách hàng chắc chắn sẽ bỏ rơi bạn và tìm kiếm đối thủ.

Vấn đề nguồn hàng, hiện nay các cửa hàng sửa chữa, thay thế, lắp ráp phụ tùng, phụ kiện ô tô chủ yếu nhập hàng từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… bởi vì đây cũng là những nước có các loại xe mà người tiêu dùng Việt Nam nhập. Lời khuyên của mình là bạn chỉ nên tập trung vào một vài dòng xe trước tiên, làm như vậy nhằm chuyên môn hóa và thu nhỏ khả năng rủi ro.

Gợi mở đôi chút về ý tưởng kinh doanh này như vậy cho mọi người thôi. Các vấn đề liên quan đến kinh doanh, bạn để lại bình luận hoặc gửi email cho mình : haihoasong@gmail.com

Luong Van

15 Trả lời “Đầu tư phụ kiện ô tô, chắc chắn bạn sẽ lãi

 1. Mình đang làm bên phụ tùng ôtô Thanh Phố Sa đéc chỉ có một cửa hàng duy nhất… Kinh nghiêm thì minh đã hơn 15 năm.. Nắm rõ cách thức hoạt động và các mặt hàng của từng loai xe
  Nhưng vốn thì mình k có nhiều có ai hợp tác k ạ?????

 2. về pk điện thoại thì mình am hiểu, còn về ô tô bản thân chưa có kinh nghiệm j, không biết nguồn vốn cũng như những sản phẩm j thị trường cần. ai am hiểu hay có tài liệu j có thể chia sẻ cho mình được không
  vietkey91@gmail.com
  01693.95.1991
  trân trọng

 3. Xin bạn cho biết thông tin về nguồn nhập hàng. “phụ kiện ô tô chủ yếu nhập hàng từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…” Bạn có thể nói rõ hơn được ko?

 4. minh đang có ý định này từ lâu, nhưng chưa biết nguồn hàng từ đâu, điều kiện mở đại lý cần gì? Ai có thông tin cho minh xin nhé@tks!

 5. Anh ơi.phụ tùng oto em đã ấp ủ từ nâu.nhưng chưa biết đi từ bước nào.em phải bắt đầu từ đâu khi em chưa biết một tí gì về ô tô và phụ tùng ạ

 6. Cám ơn chia sẻ của bác
  Có thể tư vấn giúp mình nên mơ của hàng ở vị trí nào phù hop và bán cho đối tượng nào chu yếu. Theo mình biết các gara sửa chữa họ nhập linh Kien luôn vậy mình bán linh kiện k có tiềm năng k
  Cám ơn rất nhiều

  1. Chào Phúc Ka. Vấn đề chọn lựa vị trí mở cửa hàng kinh doanh. Điều này tùy thuộc vào đặc điểm kinh doanh phụ kiện ô tô của chúng ta. Nếu bạn có đủ tiềm lực thuê 1 xưởng nhỏ thì có thể chọn những vị trí nơi nhiều xe hơi qua lại, dễ dàng đỗ dừng. Trong trường hợp phân phối bán buôn, bán sỉ thì không chú trọng địa chỉ kinh doanh.
   Về vấn đề chỉ bán linh kiện. Gara cũng có thể là khách hàng của chúng ta, những xưởng lắp ráp, sửa chữa quy mô nhỏ cũng có thể là khách hàng của mình. Nếu có giá tốt, chất lượng sản phẩm đáp ứng, hoàn toàn có thể chỉ bán phụ kiện/linh kiện ô tô. Cảm ơn bạn!

 7. Cảm ỏn bài viết của bác đã cho em thêm quyết tâm,
  Tuy nhiên em đang băn khoăn về đầu ra:
  Nên nhập về bán sỉ cho các cửa hàng nhỏ lẻ hay gẩge, người dùng xe có mua trực tiếp phụ tùng không ? Khi mà đa số họ ít hiểu biết về kỹ thuật?
  Có nên mở garage không ạ.
  Xin bác cho lời khuyên và nếu được xin được theo bác để học hỏi ạ
  Em Tuyên, dt 01239550142

  1. Nếu bác có điều kiện thì nên mở Garage, và nhập hàng về bán và phân phối.
   Nếu chưa có khả năng, thì tập trung phân phối phụ tùng 1 số dòng xe phổ biến ở thị trường việt nam trước.
   Chuyên cung cấp phụ tùng xe hơi Malaysia và Taiwan.
   Email : thecatfilm.com@gmail.com

Bình Luận Của Bạn

Chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi. Các trường dấu * cần được điền